Con Cuông thông qua dự án xây dựng Chợ Con Cuông.

Ngày 4/11, UBND huyện Con Cuông phối hợp UBND thị trấn Con Cuông tổ chức thông qua hồ sơ đề xuất dự án: Đầu tư xây dựng chợ Con Cuông. Tham dự còn có toàn bộ các tiểu thương, Hộ kinh doanh tại chợ Con Cuông.

Chợ mới được đề xuất xây dựng nằm trên địa bàn thôn Liên Tân, xã Bồng Khê, với diện tích chợ khoảng 1.18ha.  Chợ thiết kế  xây dựng đạt tiêu chuẩn hạng 2 với quy mô hiện đại, với quy mô từ 1-3 tầng, có khoảng 350 ki ốt, quầy hàng, thuận lợi cho việc buôn bán, trao đổi, giao lưu hàng hoá của nhân dân, các hộ tiểu thương trong và ngoài khu vực. Với tổng mức đầu tư 135 tỷ. Công trình nhằm thay thế chợ cũ không đảm bảo tồn tại do cơ sở hạ tầng đã xuống cấp nghiêm trọng, không đủ điều kiện về công tác phòng cháy chữa cháy, an toàn vệ sinh môi trường.

Với các hộ tiểu thương chuyển từ chợ cũ sang chợ mới, nhà đầu tư thực hiện chi trả phần tiền mua lại các gian hàng mà hộ tiểu thương đang kinh doanh theo giá thỏa thuận giữa hai bên và trên cơ sở định giá do cơ quan nhà nước phê duyệt, cam kết miễn tiền thuê quầy hàng, sạp hàng, ki ốt bên chợ mới trong vòng 2 đến 3 năm; Bố trí đủ vị trí gian hàng cho hộ tiểu thương kinh doanh chợ cũ khi chuyển sang chợ mới với diện tích tương đương hoặc lớn hơn.Vị trí chỗ ngồi của các hộ tiểu thương theo đúng phương án bố trí sắp xếp ngành hàng, điểm kinh doanh được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt. Đơn giá thuê mặt bằng theo đúng đơn giá thuê tại chợ được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt.

Tại hội nghị các tiêu thương đã tham gia thảo luận, cơ bản các tiểu thương đã nhất trí với chủ trương. Tuy nhiên một số tiểu thương vẫn còn băn khoăn, quan tâm đến chính sách đền bù phải được thỏa đáng.

Dự án chợ Con Cuông được đầu tư xây dựng sẽ đổi mới bộ mặt trung tâm đô thị huyện Con Cuông, hình thành một khu chợ được đầu tư quy mô, hiện đại đáp ứng nhu cầu kinh doanh của các hộ tiểu thương trong và ngoài khu vực.

Bá Hậu, Quang Huy