Cuộc thi ảnh đẹp Online với chủ đề “phụ nữ Con Cuông- Tự hào áo dài Việt Nam”.

Nhằm tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam và trang phục áo dài truyền thống đồng thời quảng bá cảnh sắc quê hương Con Cuông, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Con Cuông tổ chức cuộc thi ảnh đẹp Online với chủ đề “phụ nữ Con Cuông- Tự hào áo dài Việt Nam”.

Cuộc thi ảnh diễn ra từ ngày 12/2/2022 đến ngày 5/3/2022. Đã có 365 cán bộ hội viên, nữ công nhân viên chức lao động từ 18 tuổi trở lên là người con của quê hương Con Cuông trên mọi miền đất nước đã gửi ảnh trong trang phục áo dài truyền thống về cho Ban tổ chức.

Đa phần các hình ảnh được đánh giá đẹp, tính thẩm mỹ, nghệ thuật cao, trang phục đẹp, văn minh lịch sự trong môi trường công sở, trường học, cảnh quan thiên nhiên, các sự kiện xã hội màn thông điệp ý nghĩa nhân văn vv...

Kết quả:  Giải nhất: Thí sinh Nguyễn Thị Hoà - Thôn Tân Dân, xã Bồng Khê, Giải Nhì: Thí sinh Tô Vi La - Khối 1 Thị trấn Và 2  Giải ba Thí sinh Kha Thị Tím - Cơ quan Huyện uỷ huyện Con Cuông  và  Thí sinh Lê Thị Hoài Trang - Trường Tiểu học Mậu Đức huyện Con Cuông. Giải Thí sinh cao tuổi nhất Cuộc thi: Thí sinh Dương Thị Sâm - Bản Cửa Rào, xã Môn Sơn. Giải Thí sinh chụp ảnh có bối cảnh ý nghĩa nhất: Thí sinh Lữ Thị Lệ Hằng - Công đoàn Cơ quan Khối dân, Giải Tập thể có nhiều thí sinh tham gia dự thi: Tập thể Ban nữ công Liên đoàn lao động huyện Con Cuông. Tập thể Hội LHPN Thị trấn huyện Con Cuông.

Đây là cuộc thi khơi đậy được niềm tự hào, giữ gìn và phát huy của trang phục áo dào truyền thống của dân tộc Việt Nam, tạo sân chơi bổ ích cho chị em phụ nữ và quảng bá cảnh sắc quê hương Con Cuông nhằm hướng tới lễ hội“ áo dài di sản văn hóa Việt Nam“, chào mừng Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII và 112 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 1982 năm khởi nghĩa hai Bà Trưng.