Lễ ra mắt mô hình bộ phận một cửa Công an xã Môn Sơn

Sáng ngày (4/3/2022), UBND xã Môn Sơn - Công an xã Môn Sơn tổ chức Lễ ra mắt “mô hình Bộ phận một cửa” Công an xã Môn Sơn.

Trong thời gian qua công an xã Môn Sơn luôn thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, công tác tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính có nhiều chuyển biến được chính quyền địa phương và nhân dân ghi nhận. Cụ thể Công an xã đã tham mưu cho Công an huyện, Đảng ủy, UBND xã Môn Sơn về xây dựng “mô hình bộ phận một cửa”, hiện nay một số cơ sở vật chất đã được đầu tư nhằm từng bước đẩy mạnh, nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính như: xây dựng phòng giao dịch, nơi nhận thủ tục, nơi trả kết quả, trong đó có các quy trình và biểu mẫu , hòm thư tố giác tội phạm, bảng niêm yết thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin để rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục hành chính, cán bộ trực 24/24 giờ, tăng cường thời gian tiếp công dân, hướng dẫn giải quyết công việc...

Với phương châm “lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo chất lượng cải cách hành chính”, “hết việc không hết giờ”, “ vì nhân dân phục vụ”, Công an xã Môn Sơn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, thể hiện tác phong thái độ, lề lối làm việc chuẩn mực khi tiếp công dân. Từ năm 2021 đến nay, Công an xã Môn Sơn đã trực tiếp giải quyết 666 trường hợp liên quan đến các thủ tục hộ khẩu, phối hợp với tổ căn cước của Công an huyện Con Cuông cấp hơn 6.668 thẻ căn cước cho người dân, đạt 98% dữ liệu quốc gia về dân cư.

Ra mắt mô hình bộ phận một cửa công an xã Môn Sơn để hướng tới sự phục vụ nhân dân tốt hơn, xây dựng nên hành chính công khai minh bạch , tạo thuận lợi cho tổ chức và nhân dân đến giao dịch với cơ quan hành chính nhà nước, đơn giản hóa các thủ tục hành chính, giảm phiền hà, chi phí, thời gian cho các tổ chức và người dân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, đồng thời xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân dân./.

Tường Vi- Lữ Thân