Sở y tế tỉnh Nghệ an làm việc với huyện Con Cuông

Sáng ngày 16/11, Đồng chí Dương Đình Chỉnh – tỉnh ủy viên- Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nghệ An cùng đoàn công tác của tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Con Cuông để kiểm tra, đánh giá chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Con Cuông. Tham dự buổi làm việc, về phía huyện Con Cuông có đồng chí Nguyễn Đình Hùng tỉnh ủy viên Bí thư huyện ủy, Trưởng ban chỉ đạo PC dịch Covid-19 huyện, đồng chí Lô Văn Thao - Phó Bí thư TT huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hoàng Sỹ Kiện – PBT huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Hoàng Sỹ Kiện - PBT huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, báo cáo kết quả trong công tác phòng, chống dịch cũng như nêu lên khó khăn trong phòng chống dịch bệnh Covid19.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nghe tình hình cũng như kết quả về công tác phòng chống dịch Covid19 trên địa bàn huyện Con Cuông trong thời gian vừa qua. Nhờ làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 nên trên địa bàn huyện Con Cuông cơ bản không có điểm nóng về dịch bệnh.

Tính từ đầu năm đến nay, huyện Con Cuông có 6.368 người từ vùng có dịch trở về. Số người từ vùng dịch về phải cách ly y tế tập trung thì phát hiện 132 ca bệnh dương tính với Virus Sasr Cov2. Hiện điều trị khỏi trở về địa phương là 113 người.

Với phương châm “chống dịch như chống giặc”, huyện Con Cuông đã thành lập các khu cách ly y tế tập trung cả 13/13 xã thị trấn để tiếp nhận 840 người, hiện tại đang cách ly 79 người,  số người được cách ly tại nhà là 2.390 người, hiện tại chỉ còn 238 người.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, huyện Con Cuông cũng đã thành lập chốt kiểm soát, hỗ trợ, hướng dẫn công dân huyện và số công dân huyện đi qua địa bàn về phòng chống dịch Covid-19, tất cả các thôn, bản khối xóm đều thành lập tổ Covid cộng đồng để quản lý và truy vết số người ra vào địa bàn dân cư. Đồng thời tăng thời lượng tuyên truyền cũng như khuyến cáo bằng mọi hình thức về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đồng chí Dương Đình Chỉnh - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở y tế Nghệ An ghi nhận những kết quả mà huyện Con Cuông đạt được trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid19.

Đồng chí Dương Đình Chỉnh – tỉnh ủy viên – Giám đốc sở y tế Nghệ an đã ghi nhận những kết quả đạt được của huyện Con Cuông trong công tac phòng, chống dịch bệnh, đồng chí nhấn mạnh với diễn biến dịch bệnh còn phức tạp, nhằm ngăn chặn kịp thời các nguy cơ lây lan dịch bệnh, huyện Con Cuông cần triển khai chuyện trạng thái mới  “ thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid19” và phải đảm bảo 2 nhiệm vụ “vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội cho người dân”.  Do đó huyện tiếp tục thực hiện các biện pháp không chủ quan lơ là  như thực hiện 5K, tiêm vắc xin, chuẩn bị đầy đủ cơ sở trang thiết bị để ứng phó khi tình huống xấu có thể xảy ra…

Tường Vi – Lữ Thân