Bản Châu Định, xã Châu Khê đón danh hiệu chuẩn Nông thôn mới

Ngày 30/8, Bản Châu Định, xã Châu Khê, huyện Con Cuông long trọng tổ chức lễ đón nhận Danh hiệu thôn bản đạt Chuẩn Nông thôn mới năm 2023.  Về dự buổi lễ có đồng chí Phạm Trọng Bình- UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trong năm 2023, được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự hỗ trợ của các chương trình dự án, bản Châu Định đã phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu, nội dung xây dựng nông thôn mới và hoàn thành 13/13 tiêu chí, đạt 100%. Thôn bản đã huy động các nguồn lực được 205 triệu đồng, trong đó kinh phí làm đường giao thông nông thôn 100 triệu đồng, kinh phó chỉnh trang hội trường thôn bản 105 triệu đồng, người dân đã huy động được 3.200 ngày công để thực hiện các công trình xây dựng nông thôn mới. Hiện nay toàn thôn bản có 1,5km đường liên thôn bản nhựa hóa, đạt 100%; trục đường thôn xóm dài hơn 2,1 km được bê tông hoá đạt 85,09%, đường trục chính nội đồng cứng hoá đạt 100%. Có 5 ha đất sản xuất được đảm bảo kênh mương, tưới tiêu đạt 100%, 143/143 hộ của thôn bản được sử dụng điện lưới an toàn, thường xuyên, không có nhà ở dột nát, tạm bợ, các nhà đảm bảo mỹ quan, sạch sẽ, an toàn, có vườn rau dinh dưỡng. Thôn bản có diện tích khuôn viên nhà văn hóa trên 4.700 m2 , trong đó nhà văn hoá có tổng diện tích 206m2  sức chứa trên 180 chỗ ngồi, diện tích sân tập thể thao trên 2500 m2. Đồng thời, thôn bản có 375 lao động đều có việc làm thường xuyên, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 42 triệu đồng/người/năm. Ngoài ra, các tiêu chí về y tế, giáo dục, môi trường, văn hoá – chính trị, quốc phòng – an ninh đều đạt chuẩn theo quy định.

Tại buổi lễ, UBND huyện Con Cuông đã trao quyết định công nhận bản Châu Định xã Châu Khê đạt thôn bản chuẩn nông thôn mới và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM.

Thu Trang – Lữ Thân

12345678910...