Trường THCS Môn Sơn long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2024-2025

Hòa chung với không khí hân hoan của hàng triệu giáo viên, học sinh trong cả nước, Thầy và trò Trường THCS Môn Sơn long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2024- 2025. Tham dự có đồng chí Lô Văn Thao- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Con Cuông.

Đồng chí Lô Văn Thao- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Con Cuông cùng các đại biểu tham dự Lễ khai giảng.

Mặc dù là trường học ở vùng sâu vùng xa đa số các em học sinh là con em của đồng bào các dân tộc thiểu số Thái và Đan Lai, tuy nhiên nhà trường đã khắc phục khó khăn trong giảng dạy và học tập để đạt được nhiều thành tích như Thi đua toàn diện nhà trường xếp thứ 3 trong 11 trường THCS trên toàn huyện.

Năm học 2024-2025 là năm đầu tiên thực hiện đồng bộ Chương trình GDPT 2018 ở tất cả các khối lớp sẽ có rất nhiều nội dung cần thiết phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh. Vì vậy, việc hình thành năng lực, kỹ năng mới cho học sinh được đặt ra như một nhiệm vụ quan trọng cần đạt được của nhà trường, trong đó nhà trường tiếp tục phát huy năng lực tự học của các em học sinh, kỹ năng thích ứng với phương pháp kiểm tra, đánh giá, thi cử bằng hình thức trắc nghiệm; việc tu dưỡng đạo đức, lối sống, thực hành ứng xử văn hóa trong trường học bằng việc kiên quyết nói không với bạo lực học đường; nói không với thuốc lá; nói không với vi phạm Luật Giao thông đường bộ,  để mỗi ngày các em đến trường thực sự là một ngày vui từ đó nâng cao chất lượng dạy và học tại ngôi trường trên quê hương giàu truyền thống cách mạng.

Cũng nhân dịp này, đồng chí Lô Văn Thao – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Con Cuông đã tặng hoa chúc mừng nhà trường, Đồn Biên phòng Môn Sơn cũng đã tặng quà cho các em học sinh là con nuôi của đồn Biên phòng.

Mạnh Nhân

12345678910...