Con Cuông: Phát huy và giữ gìn hướng đi theo mô hình “Tổ Tiết Kiểm và Vay vốn theo hướng bền vững, gắn với hoạt động cộng đồng” tại tổ Bủng xát, xã Châu Khê

Thực hiện Kế hoạch số 122/NHCS-UT ngày 06/02/2024 của Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Nghệ an và kế hoạch số: 25-KH/HNDT, ngày 23/5/2024 của Hội Nông dân tỉnh Nghệ An và các tổ chức nhận ủy thác  huyện Con Cuông về “Xây dựng mạng lưới Tổ Tiết kiệm và Vay vốn (Tổ TK&VV) theo hướng bền vững, gắn với sinh hoạt cộng đồng trên địa bàn  huyện Con Cuông đến năm 2030;

Chiều 25/6/2024 Hội Nông dân huyện Con Cuông phối hợp với Ngân hàng CSXH chi nhánh huyện Con Cuông, Ban chấp hành Hội Nông dân xã Châu Khê tổ chức ra mắt mô hình “Tổ Tiết kiệm và Vay vốn (TK&VV) theo hướng bền vững gắn với sinh hoạt cộng đồng” tổ Bủng xát, xã Châu Khê. Với mục tiêu xây dựng mạng lưới Tổ TK&VV theo hướng bền vững, gắn với hoạt động cộng đồng là cơ sở, nền tảng để nâng cao toàn diện các mặt hoạt động  của mạng lưới Tổ TK&VV một cách ổn định, lâu dài từ đó nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng tại cơ sở, đảm bảo cho hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn tỉnh phát triển bền vững toàn diện. Tham gia sinh hoạt tại tổ có 45 thành viên với số dư nợ tại tổ là hơn ba tỷ đồng.

Lãnh Đạo Ngân hàng chính sách, Hội nông dân tặng hoa chúc mừng lễ ra mắt.

Mô hình “Tổ tiết kiệm và vay vốn bền vững gắn với sinh hoạt cộng đồng” đã giúp các tổ viên hào hứng, tham gia tích cực, góp phần tạo sự đoàn kết trong tổ, có tinh thần tương trợ giúp đỡ nhau khi gặp khó khăn, hoạn nạn; tại buổi lễ ra mắt các thành viên trong tổ đã thảo luận ban hành quy chế tổ chức thăm hỏi, động viên, chia sẻ cùng nhau trong việc hiếu, hỉ cũng như chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất chăn nuôi với tinh thần thương thân tương ái vươn lên xóa đói giảm nghèo bền vững.

Đồng chí Phan Thanh Huyền – Trưởng phòng nghiệp vụ Ngân hàng CSXH tỉnh Nghệ An phát biểu  chỉ đạo tại buổi lễ ra mắt

Các đại biểu tham dự lễ ra mắt

Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Hội xây dựng mô hình “Tổ Tiết Kiệm và Vay vốn theo hướng bền vững gắn với hoạt động cộng đồng” cho cơ sở Hội thấy được hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trong xây dựng mạng lưới Tổ TK&VV theo hướng bền vững, gắn với hoạt động cộng đồng trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Khắc Sỹ - HUV, Chủ tịch Hội Nông dân tăng hoa chúc mừng đội văn nghệ

Lễ ra mắt đã góp phần xác định rõ trách nhiệm của tổ chức Hội Nông dân trên địa bàn huyện Con Cuôngcác tổ TK&VV trong việc Xây dựng mạng lưới Tổ TK&VV theo hướng bền vững, gắn với hoạt động cộng đồng, xem đó là cơ sở, nền tảng để nâng cao toàn diện các mặt hoạt động của mạng lưới Tổ TK&VV một cách ổn định, lâu dài từ đó góp phần nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng uỷ thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội qua tổ chức Hội Nông dân các cấp.

( Hà Hợi - HND huyện)