Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Tổ chức Hội nghị Giao ban quý II năm 2024

Ngày 24/6, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Con Cuông tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá kết quả hoạt động quý II năm 2024 và phương hướng nhiệm vụ Quý III năm 2024. Đồng chí Lương Đình Việt- Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm Thường trực hội đồng nhân dân huyện, các ban, các tổ và đại biểu hội đồng nhân dân huyện đã xây dựng chương trình, kế hoạch năm 2024 theo đúng quy định. Hội đồng nhân dân huyện đã tổ chức thành công 4 kỳ họp chuyên đề để  thực hiện hiệu quả các chức năng, nhiệm vụ được giao của Hội đồng nhân dân huyện. Các kỳ họp đã xem xét, thông qua 100% các nội dung, tờ trình, đề án, dự thảo Nghị quyết theo đúng dự kiến. Thực hiện tốt, hiệu quả chủ động xây dựng kế hoạch giám sát việc tuân theo hiến pháp và pháp luật tại địa phương như giám sát thường xuyên và giám sát chuyên đề các hoạt động kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách đối với các đối tượng trong dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024; giám sát công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và đảm bảo trật tự an toàn giao thông từ năm 2022 đến năm 2024 đối với Công an huyện Con Cuông. Đồng thời, tại hội nghị đã báo cáo việc nắm bắt tình hình nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri; đánh gía kết quả thực hiện Nghị quyết về phát triển kinh tế- xã hội Quý II năm 2024 và phương hướng, nhiệm vụ Quý III năm 2024 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện. Báo cáo kết quả chuyển bị cho kỳ họp giữa năm 2024 - Kỳ họp thứ 18 Hội đồng nhân dân huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Kết luận hội nghị, đồng chí Đồng chí Lương Đình Việt- Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đánh giá cao những kết quả hoạt động nổi bật của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện, các ban Hội đồng nhân dân huyện và các Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện trong 6 tháng đầu năm. Trong thời gian tới, cần tiếp tục triển khai có hiệu quả các Kế hoạch giám sát thường xuyên, và giám sát chuyên đề của hội đồng nhân dân huyện. Tiếp tục triển khai có hiệu quả Luật tiếp công dân và công tác tiếp nhận đơn thư, khiếu nại tố cáo của công dân, đôn đốc các cơ quan có thẩm quyền giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri. Để chuẩn bị tốt cho kỳ họp thứ 18 sắp tới cần chỉ đạo các ban Hội đồng nhân dân thẩm tra các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết theo trình tự và có chất lượng. Đề nghị UBND huyện và các ban ngành có liên quan Chuẩn bị báo cáo trả lời ý kiến phản ánh của cử tri và các nội dung chất vấn trực tiếp tại kỳ họp liên quan đến vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, công tác quản lý đất đai trên địa bàn huyện. Đồng thời, tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của huyện trong 6 tháng cuối băm 2024.

Thu Trang- Lữ Thân

12345678910...