Con Cuông đầu tư hơn 1 tỷ xử lý các điểm sạt lở.

Do ảnh hưởng của mưa lũ, nhiều khu vực bờ sông, núi trên địa bàn huyện Con Cuông có nhiều điểm đã bị sạt lở nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho người dân sinh sống gần đó. Trước tình trạng trên, huyện Con Cuông  đã có nhiều phương án, trong đó chú trọng xử lý đất ở điểm sạt lở, xây kè chắn, ngăn chặn những tình huống rủi ro có thể xảy ra, đe dọa đến tính mạng và tài sản của người dân.

Huyện Con Cuông đang dùng máy múc đất xử lý khối sạt ở bản Bủng Xát xã Châu Khê, Con Cuông

Theo đó ảnh hưởng của các đợt mưa bão cuối tháng 10/2020, một quả núi tại bản Bủng Xát, xã Châu Khê, huyện Con Cuông bị sạt lở nặng nề. Đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản cho người dân tại bản Bủng Xát khu vực xảy ra sụt lún. Hiện nay huyện Con Cuông đang tiến hành xây dựng di dời khẩn cấp các hộ dân vùng thiên tai sạt lở đất tại khu dân cư bản Bủng Xát, xã Châu Khê.

Song song với đó hiện nay huyện Con Cuông đang triển khai xây kè chống sạt bờ sông Lam đoạn qua khối 4 thi trấn

Song song với đó huyện Con Cuông đang triển khai xây dựng kè chống sạt lở bờ sông Lam đoạn qua khối 4 thị trấn Con Cuông với chiều dài 34m, tổng số tiền đầu tư hơn 600 triệu đồng.

Việc triển khai chống sạt lở tại bản Bủng Xát và  Kè chống sạt lở bờ sông Lam là cấp thiết để bảo vệ các hộ dân sống ven núi, ven sông Lam, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế của người dân.

Bá Hậu, Quang Huy