Con Cuông trao 50 con bò sinh sản cho hộ nghèo.

Ngày 1/12, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Con Cuông đã đi trao 50 con bò sinh sản tổng trị giá 750 triệu đồng cho các hộ nông dân nghèo, cận nghèo, hộ thoát nghèo thuộc 5 xã trên địa bàn huyện gồm: Bình Chuẩn, Châu Khê, Mậu Đức, Đôn Phục, Lục Dạ.

Đây là đề án mô hình sinh kế giảm nghèo bền vững của huyện. Theo đó, đợt này mỗi hộ hưởng lợi được hỗ trợ 1 con bò cái sinh sản, trị giá 15 triệu đồng. Sau 3 năm, mỗi hộ được hỗ trợ bò phải trích 5 triệu để tiếp tục mua những con giống khác hỗ trợ cho những hộ nghèo, hộ cận nghèo khác tiếp tục được thủ hưởng của chương trình.

Con bò giống của mỗi hộ gia đình nhận được đều được lựa chọn kỹ, có lý lịch về nguồn gốc và tiêm phòng đầy đủ. Được biết, để bảo đảm hiệu quả của chương trình, bên cạnh việc nhận bò sinh sản miễn phí, 50 hộ gia đình còn được hướng dẫn cách làm chuồng trại cũng như kỹ thuật chăm sóc bò sinh sản.

Lữ Thân