Uỷ ban nhân dân huyện phiên họp tháng 11 năm 2021

Ngày  1/12, Uỷ ban nhân dân huyện Con Cuông tổ chức phiên họp tháng 11 năm 2021. Đồng chí Hoàng Sỹ Kiện, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Đồng chí: Hoàng Sỹ Kiện, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp

Tại phiên họp đã nghe và cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng như: Báo cáo thực hiện nhiệm vụ Kinh tế xã hội tháng 11, phương hướng nhiệm vụ tháng 12 năm 2021. Báo cáo thực hiện các nội dung Kết luận của Chủ tịch, các phó Chủ tịch UBND huyện. Theo đó, trong tháng 11, huyện Con Cuông đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo quyết liệt công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19. Triển khai Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 diện rộng trên địa bàn đến thời điểm hiện nay đã tiêm được 42.325 mũi; số người được tiêm 33.051(trong đó mũi 1: 33.051; mũi 2: 9.274) đạt tỷ lệ 59,4% tổng dân số trên 18 tuổi trở lên, đạt 42,6% đối với tổng dân số trên địa bàn. Tiếp tục gieo trồng, chăm sóc cây trồng vụ đông, kịp thời xử lý các loại dịch hại trên cây mía, cam, chè, và tăng cường phòng chống dịch bệnh trên gia xúc gia cầm. Tổ chức rà soát 6 thôn bản đăng ký về đích nông thôn mới. Đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công.  Chi trả chế độ trợ cấp thường xuyên tháng 11 cho 567 lượt đối tượng NCC với tổng kinh phí hơn  1,248 tỷ đồng; chi trả trợ cấp thường xuyên tháng tháng 11 cho 5278 đối tượng bảo trợ xã hội với tổng kinh phí: 3,136 tỷ đồng.  Rà soát tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2022-2025. Ngoài ra, các hoạt động văn hóa- xã hội, y tế, giáo dục cũng được duy trì nề nếp. Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Thể dục thể thao các cấp lần thứ IX năm 2021;

Phiên họp cũng thông qua: Báo cáo kết quả thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022; Báo cáo đánh giá thực hiện dự toán thu, chi ngân sách năm 2021, phương hướng năm 2022; Báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2021, nhiệm vụ năm 2022. Nghe và cho ý kiến về Đề án: Phục hồi, phát triển sản phẩm đặc trưng trên địa bàn huyện gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm;  Đề án: Chuyển đổi cơ cấu cây trồng; Kế hoạch sản xuất nông nghiệp năm 2022; Đề án: xây dựng thế trận quân sự  trong khu vực phòng thủ huyện giai đoạn 2021-2025; Đề án : Tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ cho lực lượng dân quân tự vệ giai đoạn 2021-2026.

Đồng thời, đồng chí Hoàng Sỹ Kiện, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cũng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng, ban ngành, cơ quan, đơn vị, các địa phương trong thời gian tới cần đẩy mạnh hoàn thành các kế hoạch đã đề ra trong năm 2021. Tập trung đẩy nhanh các dự án xây dựng cơ bản, xây dựng nông thôn mới. Tập trung chăm sóc, thu hoạch cây trồng vụ đông, chuẩn bị cho vụ xuân 2022, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi. Đẩy mạnh thực hiện các đề án kinh tế- xã hội, quốc phòng – an ninh trên địa bàn huyện. Quan tâm, chăm lo tốt cho hộ nghèo, các đối tượng chính sách. Giữ vững thành quả phòng chống dịch Covid 19 và hoàn thành kế hoạch tiêm vắc xin covid 19. Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Thu Trang – Quang Huy