Công an Con Cuông công bố quyết định của Công an tỉnh Nghệ An về việc bố trí trưởng, phó trưởng Công an xã chính quy

Chiều ngày (30/11) Công an huyện Con Cuông tổ chức lễ công bố quyết định của Công an tỉnh Nghệ An về việc bố trí trưởng, phó trưởng Công an xã chính quy tại 13/13 xã thị trấn. Tham dự buổi lễ có đồng chí Lô Văn Thao PBT TT huyện ủy- chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Vi Văn Quý UV BCH Đảng bộ huyện- PCT UBND huyện.

Các đại biểu tham dự lễ công bố

Thực hiện Đề án Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã bán chuyên trách từ năm 2018 đến nay, Công an huyện Con Cuông  đã bố trí, điều động 65 cán bộ, chiến sỹ đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn 13/13 xã thị trấn.  Để tiến tới hoàn thành việc thành lập 100% tổ chức bộ máy Công an xã, thị trấn chính quy tại các xã, thị trấn,  Công an huyện Con Cuông đã công bố các quyết định của Công an tỉnh Nghệ An về việc thành lập tổ chức bộ máy Công an chính quy tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Theo đó có 26 đồng chí trưởng, phó trưởng Công an xã bán chuyên trách nay được bố trí bổ nhiệm công an xã chính quy.

Có thể nói, thời gian qua, lực lượng Công an chính quy về xã đã khẳng định được vai trò trong công tác đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở. Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự, không để bị động, đột xuất, bất ngờ trong mọi tình huống. Công an xã cũng là lực lượng chủ yếu, nòng cốt trong công tác thực hiện các Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân; phòng chống dịch Covid-19... việc bố trí trưởng, phó trưởng Công an xã chính quy tại 13/13 xã thị trấn nhằm thực hiện tốt 15 chức năng nhiệm vụ tại điều 2 thông tư 46 của Bộ Công, triển khai điều hành bổ sung một số điều của Luật tố tụng hình sự năm 2015 đây là nội dung mới cần Công an xã chính quy nắm rõ và thực hiện. Tập trung xây dựng Công an xã chính quy vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và thực sự trong sạch, liêm chính, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, gần dân, sát dân, cùng với chính quyền địa phương  đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở không để điểm nóng xảy ra./.

Tường Vi - Lữ Thân