Trung tâm kiểm soát bệnh tật Nghệ An kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Con Cuông.

Chiều ngày 12/12, Đoàn công tác của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An (CDC) đã có buổi làm việc với Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 huyện Con Cuông sau khi xuất hiện các ca nhiễm COVID-19 cộng đồng tại xã Lạng Khê.

Đoàn kiểm tra CDC Nghệ an kiểm tra khu điều trị bệnh nhân Covid 19 tại xã Lạng Khê.

Theo báo cáo của huyện Con Cuông sau khi phát hiện các ca dương tính COVID -19 trong cộng đồng (tính từ ngày11đến chiều 12/12 Con Cuông đã có 25 ca), BCĐ phòng chống dịch đã chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương tiến hành điều tra, truy vết, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm đồng thời tiến hành khử khuẩn các địa điểm liên quan. Huyện cũng đã có phương án xây dựng cơ sở thu dung, điều trị COVID-19 đối với những bệnh nhân không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ, có thể tiếp nhận được 100 bệnh nhân. Dự kiến cơ sở sẽ đi vào hoạt động từ ngày 13/12/2021.

Ngay sau khi xuất hiện ca nhiễm trong cộng đồng, huyện Con Cuông đã khoanh vùng, triển khai tex nhanh lấy mẫu xét nghiệm cho cho

Đoàn công tác của CDC Nghệ An cũng đã ghi nhận sự chủ động của huyện trong việc triển khai các biện pháp chống dịch, đánh giá diễn biến tình hình dịch tại xã Lạng Khê đang có chiều hướng phức tạp khi xuất hiện nhiều ca F0 cộng đồng trong thời gian ngắn, các ca F0; F1 liên quan đến học sinh mầm non, tiểu học và THCS. Đoàn công tác cũng đề nghị tiếp tục truy vết không bỏ sót F1, phong tỏa cách ly Y tế bản Chôm Lôm thuộc xã Lạng Khê ít nhất 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Trước đó  đoàn đã đi kiểm tra thực tế về công tác chuẩn bị thành lập khu thu dung điều trị đối với các trường hợp F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ tại xã Lạng Khê; Hướng dẫn công tác giám sát, truy vết các trường hợp liên quan đối với các ca dương tính tại cộng đồng.

Bá Hậu