Huyện ủy Con Cuông Tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2023

Trong 2 ngày 20 và 21/6, Huyện ủy Con Cuông tổ chức Hội thi "Bí thư chi bộ giỏi" cấp huyện năm 2023. Về tham dự Hội thi có đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy, đồng chí Lô Văn Thao - Phó Bí thư thường trực huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện.

Toàn cảnh hội thi

Hội thi "Bí thư chi bộ giỏi" cấp huyện năm 2023 có sự tham gia của 26 thí sinh là bí thư chi bộ các thôn bản, khối xóm đại diện cho Đảng ủy 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện”.  Các thí sinh trải qua ba phần thi, gồm: thi tự luận; thi thuyết trình; thi trả lời câu hỏi và xử lý tình huống. Đây là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng nhằm nâng cao nhận thức, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ về công tác xây dựng Đảng cho đội ngũ bí thư chi bộ thôn bản, khối xóm; góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Con Cuông lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020- 2025 đối với công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, Kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy về thực hiện Nghị quyết số 21 của BCH Trung ương về “Tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới”.

BTC trao giấy chứng nhận cho các thí sinh

Với sự chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc, các thí sinh đã thực hiện tốt các phần thi, đề xuất nhiều giải pháp thiết thực nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ ở thôn bản, khối xóm, công tác phát triển đảng viên, xây dựng tổ chức cơ sở đảng vững mạnh, kinh nghiệm trong vận động nhân dân thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống. Đây cũng là dịp để các thí sinh giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, thể hiện bản lĩnh chính trị, kỹ năng xử lý tình huống trong thực tiễn của bí thư chi bộ nhằm thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Ban tổ chức Hội thi đã trao giấy chứng nhận cho các thí sinh tham gia Hội thi, trao 2 giải phụ thí sinh cao tuổi nhất. Đồng thời,  khen thưởng cho các thí sinh đạt giải cao gồm một giải Nhất, một giải Nhì,  ba giải Ba, năm giải Khuyến khích cho các thí sinh.

Thu Trang – Quang Huy (Trung tâm VH-TT và TT huyện Con Cuông)