Con Cuông tổ chức Đại hội điểm đoàn Cơ sở xã Yên Khê

Ngày 12/1 , Ban chấp hành Đoàn xã Yên  Khê huyện Con Cuông long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Yên Khê  lần thứ XXVI  nhiệm kỳ 2022-2027. Đây là một trong 3 tổ chức Đoàn cơ sở được Huyện đoàn Con Cuông  chọn làm đại hội điểm.

Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, Đoàn Thanh niên xã Yên Khê luôn chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cho lực lượng đoàn viên thanh niên. Tổ chức có hiệu quả các hoạt động, phong trào hành động cách mạng như các hoạt động tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới với 65 công trình, phần việc thu hút trên 2000 lượt đoàn viên tham gia tổng trị giá trên 125 triệu đồng;  các hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường chống biến đổi khí hậu gồm tuyên truyền, thu gom xử lý rác thải, phát quang mương máng, phòng chống lũ lụt, nắng hạn, tổ chức 12 đợt tuyên truyền và 30 đợt ra quân vệ sinh môi trường; thực hiện nhiều hoạt động  đảm bảo an sinh xã hội, tặng quà, gúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn từ các nguồn lực vận động, đóng góp, hỗ trợ tổng giá trị gần 130.000.000 đồng. Tham gia tích cực vào phong trào thanh niên bảo vệ an ninh tổ quốc. Đồng thời, trong nhiệm kỳ đã có 192 luợt thanh niên tham gia sơ khám nghĩa vụ quân sự, trong đó có 35 thanh niên lên đường nhập ngũ, Các phong trào đồng hành cùng thanh niên trong phát triển kinh tế, lập thân lập nghiệp đem lại hiệu quả cao, với 02 tổ ủy thác vốn vay, tổng số dư bợ hiện tại trên 2,75 tỷ đồng, đã hỗ trợ được 23 thanh niên đi xuất khẩu lao động và sinh viên học tập. Toàn xã hiện có trên 10 mô hình kinh tế của đoàn viên thanh niên cho thu nhập từ 70-100 triệu đồng/năm. Công tác thanh thiếu nhi, công tác phát triển đoàn viên cũng được quan tâm hiệu quả, trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 81 đoàn viên, vượt chỉ tiêu đề ra.

Tại đại hội, đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới gồm 13 đồng chí, bầu ban thường vụ, bầu Bí thư, phó Bí thư đoàn, bầu đại biểu đi dự Đại hội cấp trên và thông qua Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Yên Khê  lần thứ XXVI  nhiệm kỳ 2022-2027.

Thu Trang- Quang Huy (Trung tâm VH-TT-TT huyện Con Cuông)