Hội Nông dân huyện Con Cuông: Triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Chiều ngày 6/1, Hội Nông dân huyện Con Cuông tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021; triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lô Văn Thao- Phó Bí thư thường trực huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đại diện lãnh đạo một số ban ngành cấp huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2021, do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 và thời tiết diễn biến phức tạp, hạn hán gay gắt ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập của người nông dân, nhưng các cấp hội nông dân ở Con Cuông đã bám sát các chỉ tiêu, chương trình và nhiệm vụ trọng tâm của hội và các nhiệm vụ chính trị của địa phương nên công tác hội và phong trào nông dân huyện đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.
          Trong năm hội nông dân các cấp đã kết nạp được 258 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên hơn 15 nghìn hội viên. Trong năn Huyện Hội đã đẩy mạnh việc vận động nông dân phát triển nông nghiệp nông thôn, xây dựng NTM, đô thị văn minh và giảm nghèo bền vững. Năm 2021 có  hơn 6 hộ đăng ký sản xuất kinh doanh giỏi. Đến nay toàn huyện có trên 3 nghìn hộ sản xuất kinh doanh gỏi các cấp.

Phong trào phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo được quan tâm chú trọng. Trong năm Hội Nông dân huyện đã trực tiếp triển khai xây dựng được 8 mô hình kinh tế trên các lĩnh vực. Huyện hội đã phát huy hiệu quả các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, dịch vụ, đào tạo nghề cho nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh.  Tính đến nay, tổng số dư nợ ngân hàng chính sách xã hội là hơn 140  tỷ đồng, có hơn 3 nghìn hộ được vay với 82 tổ vay vốn. Ngoài ra quỹ hỗ trợ nông dân các cấp được phát huy với tổng số nguồn quỹ trên địa bàn là  460 triệu đồng. Cùng với đó hội nông dân huyện còn phối hợp với các ban ngành xây dựng các mô hình, chuyển giao KHKT về trồng trọt, chăn nuôi và vay phân bón trả chậm cho hội viên đầu tư trong sản xuất. Phong trào ủng hộ phòng chống đại dịch covid-19, lũ lụt miền trung được các cấp hội nông dân nhiệt tình hưởng ứng. Năm 2021 các cấp hội nông dân đã giúp đỡ được hàng chục hộ hội viên thoát nghèo.

Năm 2022, các cấp hội tiếp tục tập trung vận động nông dân phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới; duy trì các tổ hợp tác hiện có, đánh giá các mô hình kinh tế tập thể để nhân rộng; tổ chức tốt hoạt động tư vấn, hỗ trợ hội viên trong sản xuất, kinh doanh.

Nhân dịp này, Hội Nông dân huyện cũng đã trao tặng giấy khen của Hội nông dân tỉnh cho 2 tập thể và 1 cá nhân. Tặng  giấy khen của Hội nông dân huyện cho 11 tập thể, 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2021.

Bá Hậu-Quang Huy