Hội nghị Tổng kết công tác Mặt trận năm 2021

Ngày 11/1, UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện Con Cuông tổ chức Hội nghị tổng kết Công tác mặt Trận năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Về dự Hội nghị về phía tỉnh có đồng chí Trương Triết Hùng- Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Nghệ An, về phía huyện Con Cuông có đồng chí Nguyễn Đình Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, các đồng chí trong BTV huyện ủy. Đồng chí Phạm Trọng Bình-UVBTV- Trưởng ban Dân vận- CTUBMTTQVN huyện Con Cuông chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2021

Trong năm 2021, Mặt trận Tổ quốc các cấp đã duy trì công tác vận động, tập hợp, phát huy vai trò người tiêu biểu trong đồng bào dân tộc, đồng bào tôn giáo tham gia phát triển kinh tế- xã hội, bảo vệ chủ quyền Quốc gia; phát huy giữ gìn, bảo tồn các giá trị truyền thống văn hóa tốt đẹp, phát huy tính đoàn kết. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hăng hái tham gia góp phần vào thành công Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Phối hợp với các cấp chính quyền, ban ngành đoàn thể cùng chung tay phòng chống Đại dịch Covid 19, ủng hộ Qũy phòng chống Covid, tổng giá trị tiền mặt và hàng hóa gần 1,3 tỷ đồng.

Đồng chí Nguyễn Đình Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy đánh giá cao vai  trò của MTTQVN huyện Con Cuông trong những năm qua

Thực hiện phong trào “Chung tay vì người nghèo- không để ai bị bỏ lại phía sau” hệ thống mặt trận đã có nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ các hộ nghèo dịp lễ Tết với tổng số tiền trên 1,8 tỷ đồng. Năm 2021, Qũy vì người nghèo hai cấp cùng với các nguồn vận động xã hội hóa đã hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa 28 nhà Đại đoàn kết tổng trị giá trên 1,6 tỷ đồng, hỗ trợ và quản lý tốt các mô hình sinh kế, mô hình chăn nuôi bò sinh sản cho người nghèo. Đồng thời, đã hỗ trợ 66 hộ nghèo, cận ngèo, ốm đau lâu dài số tiền 43 triệu đồng. Chủ trì, tham mưu tranh thủ nguồn vốn xây dựng 3 cầu dân dân cho đồng bào nghèo.

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”, trong năm đã có 5 thôn bản về đích Nông thôn mới, Ngoài ra, MTTQVN các cấp cũng triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, phong trào “Dân vận khéo” sáng tạo linh hoạt để tuyên truyền vận động nhân dân và thu hút các nguồn lực bên ngoài.

UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An tặng cờ thi  đua  đơn vị xuất sắc toàn diện năm 2021

UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An  tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Với những thành tích đó, UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện Con Cuông được UBMTTQ VN tỉnh Nghệ An tặng Danh hiệu Đơn vị xuất sắc toàn diện năm 2021 là năm thứ 3 liên tiếp được tỉnh xếp loại HTXSNV, UBMTTQ tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân. Đồng thời tặng giấy khen của CT UBND huyện Con Cuông và UBMTTQ huyện cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2021.

Thu Trang- Quang Huy