Hội Cựu chiến binh tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội điểm ở cơ sở

Ngày 7/12, Hội Cựu chiến binh xã Bồng Khê huyện Con Cuông long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh xã lần thứ VII nhiệm kỳ 2022-2027. Đây là một trong 2 tổ chức Hội cơ sở xã- phường trong toàn tỉnh Nghệ An được Hội Cựu chiến binh tỉnh chọn làm đại hội điểm. Về tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đình Minh, UV ban thường vụ Hội CCB Việt Nam, chủ tịch Hội CCB tỉnh cùng các đồng chí trong đoàn chỉ đạo đại hội điểm Hội Cựu chiến binh tỉnh.

Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, Hội cựu chiến binh xã Bồng Khê luôn bám sát thực hiện nghị quyết  đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Hội cựu chiến binh các cấp nhiệm kỳ 2017-2022 và đại hội Hội CCB xã Bồng Khê khóa VI. Là một trong những đơn vị lá cờ đầu của Hội CCB huyện Con Cuông- 5 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Hội CCB tỉnh tặn giấy khen. Tích cực tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội ở địa phương. Động viên cựu chiến binh tự lực tự cường, vươn lên làm giàu chính đáng, với thu nhập bình quân hiện nay 3.650.000 đồng/người/ tháng, không có hộ nghèo, hộ tái nghèo, tỷ lệ hộ khá giàu đạt 86,8% tăng 14.4% so với đầu nhiệm kỳ. Tham gia tích cực vào các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là phong trào xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, tham gia tích cực vào công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19… Tăng cường đoàn kết nội bộ, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, thực hiện hiệu quả chỉ thị 05 về đẩy mạnh Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ban chấp hành Hội CCB xã  Bồng  Khê, khóa VII, nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt

Tại đại hội, đã bầu ra Ban chấp hành Hội cựu chiến binh xã Bồng Khê khóa VII, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 14 đồng chí, bầu ban thường vụ, Ban kiểm tra và bầu đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Thông qua Nghị quyết Đại hội, xây dựng kế hoạch hành động để thực hiện thắng lợi chỉ tiêu và 7 nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Thể hiện tinh thần đoàn kết, thống nhất của cán bộ, hội viên CCB xã Bồng Khê, phát huy kết quả đã đạt được, khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu vươn lên góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân xã Bồng Khê đạt xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2025 và hoàn thành tốt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Thu Trang- Lữ Thân (Trung tâm VH-TT-TT huyện Con Cuông)