Con Cuông xây dựng nhà từ thiện “ 0 đồng”.

Ngày 05/01/2022, Đồn biên phòng Châu Khê huyện Con Cuông tổ chức lễ khai trương ra mắt ngôi nhà từ thiện “0 đồng” tại bản Khe Bu xã Châu Khê huyện Con Cuông.

Với phương châm “chung tay vì cộng đồng, ai có sẻ chia, ai cần đến lấy” Đồn Biên phòng xã Châu Khê đã phối hợp với Ủy Ban Mặt trận tổ quốc huyện Con Cuông, Đảng ủy – UBND – UBMTTQ xã Châu Khê xây dựng ngôi nhà từ thiện “0 đồng”.

Ngôi nhà sau 2 tháng thi công đã hoàn thành

Với sự góp công góp sức, kinh phí và hàng hóa, sau hơn 01 tháng thi công, ngôi nhà từ thiện “0 đồng” đã đi vào hoạt động. Chưa đây 1 tháng, ngồi nhà từ thiện “0 đồng” đã kêu gọi, vận động được 5 tổ chức, đơn vị, cá nhân doanh nghiệp ủng hộ hàng hóa thiết yếu, chăn màn, quần áo…vào ngôi nhà từ thiện “0 đồng” với kinh phí trên dưới 45 triệu đồng.

Từ nguồn hàng hóa trên, Ban đầu Đồn biên phòng xã Châu Khê, Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện Con Cuông và Đảng ủy – UBND- UBMT TQ xã Châu Khê đã phân bồ cho 40 hộ dân tại 3 bản Khe Nà, Khe Bu và Khe Nóng đến trực tiếp  nhận quà và lựa chọn hàng thiết yếu phục vụ cho nhu cầu của gia đình như: bát đũa, quần áo, mắm, muối, mì chín, gạo, miến vv…

Ngôi nhà từ thiện “0 đồng” được xây dựng nhằm kêu gọi các tổ chức cơ quan , đơn vị, tổ chức cá nhân tham gia ủng hộ chia sẻ một phần khó khăn thiệt hòi với người nghèo. Từ đó Đồn biên phòng Châu Khê phối hợp với Ban quản lý thôn bản cũng xây dựng quy chế điều tiết sao cho người nghèo đến nhận quà từ thiện phù hợp với nhu cầu cùa gia đình đồng thời sẻ chia với những khó khăn của gia đình khác.

Đây là mô hình từ thiện nhằm phân bổ tận tay quà tặng đến trực tiếp người nghèo đúng đối tượng, một cách công bằng, công khai dân chủ vào dịp tết đến xuân về, ai ai cũng có quà Tết đón xuân vui Nhầm Dần năm 2022. Đồng thời kêu gọi các tổ chức cá nhân tham gia vào hoạt động từ thiện đồng thời thể hiện sự đoàn kết chia sẻ tương thân tương ái của các hộ nghèo trong hoàn cảnh hoạn nạn.

Hoạt động trên góp phần vào đảm bảo trật tự an ninh nông thôn, an ninh biên giới tại khu vực xã Châu Khê huyện Con Cuông.

Tường Vi - Lữ Thân