Hội Liên hiệp Phụ nữ Con Cuông tổ chức tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2021.

Sáng ngày 10/1, Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Con Cuông tổ chức Hội nghị tổng kết Công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2021 và đề ra phưng hướng, nhiệm vụ năm 2022. Tham dự có đồng chí Lô Văn Thao Phó Bí thư thường trực   huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Kha Thị Tím UV BTV huyện ủy- Trưởng ban Tổ chức, trưởng phòng Nội vụ huyện, đồng chi Nguyễn Thế Mạnh UV BTV huyện ủy, PCT HĐND huyện Con Cuông.

Hội liên hiệp phụ nữ huyện Con Cuông hiện có 14 tổ chức cơ sở Hội thuộc các xã, thị trấn và Hội phụ nữ Công an huyện với tổng 16.268 hội viên phụ nữ. Các tầng lớp phụ nữ luôn phát huy truyền thống đã đạt được, tiếp tục thực hiện tốt các đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và phong trào thi đua yêu nước ở địa phương như tích cực thi đua lao động sản xuất chăn nuôi, phát triển kinh tế hộ gia đình, xây dựng nông thôn mới, khôi phục các ngành nghề truyền thống, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, chung tay phòng chống dịch Covid19. Kết quả đạt và vượt 14/14 chỉ tiêu tỉnh giao nổi bật có phong trào phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường, hoạt động từ thiện, thăm hỏi và tăng quà trong các hoạt động phòng chống dịch Covid19, phối hợp với Phòng Giáo dục đào tạo xóa mù chữ cho 54 học viên, thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội, nhân rộng câu lạc bộ xây dựng gia đình hạnh phúc với 75 mô hình trên 2500 hội viên tham gia, hỗ trợ 12 phụ nữ khởi nghiệp thì có 7 chị xây dựng được kế hoạch kinh doanh tốt, thực hiện tốt công tác ủy thác vốn vay với trên 201 tỷ cho trên 4 nghìn hộ vay vốn phát triển kinh tế. Với kết quả trên đã giúp cho 15 hộ hội viên thoát nghèo.

Tại hội nghị đã tổ chức thảo luận khắc phục các tồn tại han chế trong thời gian tới, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Đồng thời tổ chức khen thưởng cho các tập thể cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2021, trong đó có 1 tập thể được Trung ương Hội tặng bằng khen, 2 tập thể và 1 cá nhân được Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh tặng bằng khen, 7 tập thể và 10 cá nhân được Hội liên hiệp phụ nữ tặng giấy khen đồng thời tổ chức đăng ký thi đua năm 2022./.

Tường Vi- Lữ Thân