Con Cuông tổ chức lễ phát động trồng cây xuân Nhâm Dần năm 2022.

Sáng nay (7/2) tại trụ sở mới của Ban chỉ huy quân sự huyện Con Cuông thôn Liên Trà xã Bồng Khê,  UBND huyện Con Cuông tổ chức lễ phát động trồng cây xuân Nhâm Dần năm 2022. Tham dự có đồng chí Nguyễn Đình Hùng tỉnh ủy viên- Bí thư huyện ủy, đồng chí Lô Văn Thao PBT TT huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hoàng Sỹ Kiện PBT huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ VN huyện Con Cuông, trưởng các ban ngành đoàn thể cấp huyện và xã Bồng Khê.

Toàn cảnh Lễ phát động trồng cây xuân Nhâm Dần 2022

Tại lễ phát động, đồng chí Hoàng Sỹ Kiện PBT huyện ủy- CT UBND huyện đã đánh trống phát động và ra lời kêu gọi toàn Đảng bộ và nhân dân huyện Con Cuông phát huy truyền thống Tết trồng cây đầu xuân, mỗi người thực hiện tham gia trồng và bảo vệ cây xanh, trồng rừng để giữ gìn cảnh quan thiên nhiên, môi trường rừng và mang lại hiệu quả kinh tế.

Trên tinh thần tổ chức Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, năm 2022 huyện Con Cuông triển khai Tết trồng cây gắn liền với kế hoạch “trồng một tỷ cây xanh” theo đề án của chính phủ và đề án trồng cây xanh đô thị nông thôn, xây dựng Con Cuông sớm thành Đô thị sinh thái. Theo đó, tại lễ phát động huyện Con Cuông trồng 90 cây xanh là bằng lăng và xoài trong khuôn viên trụ sở mới của Ban chỉ huy quân sự huyện Con Cuông, trồng dặm trên dải phân cách quốc lộ 7A đoạn từ ngã tư chợ Thị trấn Con Cuông đến hết dải phân cách cuối thôn Lam Bồng xã Bồng Khê 46 cây Ngâu và hoa Tường Vi, ngoài ra trồng dọc hai bên quốc lộ 7A đoạn qua thôn 2/9 xã Bồng Khê dài 250m với hàng nghìn loại cây hoa như: bằng lăng, hoa tường vi, hoa dừa cạn, hoa giấy…

Với tổng kinh phí trên 156 triệu đồng do ngân sách nhà nước, các cơ quan đơn vị và nhân dân đóng góp thì tổng số cây xanh được cả toàn huyện thực hiện trồng cây đầu xuân năm nay là trên 125 nghìn cây xanh.

Thời gian phát động và thực hiện trồng từ ngày 7 đến 15/2/2022 và duy trì phòng trào thường xuyên trong năm.

Tường Vi- Lữ Thân (Trung tâm VH TT và TT huyện Con Cuông)