Con Cuông tổng kết công tác Chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế xã hội QP-AN và dự toán ngân sách năm 2021.

Sáng ngày 12/1, UBND huyện tổng kết công tác chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế xã hội, công tác quốc phòng an ninh và dự toán Ngân sách Nhà nước năm 2021 đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Tham dự có đồng chí Lô Văn Thao – Phó Bí thường trực huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Sỹ Kiện – PBT huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lương Đình Việt UV BTV huyện ủy- PCT UBND huyện; đồng chí Vi Văn Quý – UV BCH Đảng bộ huyện- PCT UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Với nhiệm vụ thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch bệnh Covid19 vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện đã đạt được một số kết quả như tổng giá trị sản xuất trên địa bàn ước đạt trên 2 nghìn 550 tỷ đồng. Tốc độ tăng trưởng ước đạt 4,40% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách địa phương đạt  127,66% dự toán tỉnh giao, đạt 112,39% so với KH HĐND huyện giao.

Thu hút đầu tư tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng, mắc trong GPMB các dự án: Thuỷ điện Chi Khê, Thủy điện Suối Choang, Doanh trại BCHQS huyện, Cầu Cứng Thanh Nam qua sông Lam... Đến tháng 8/2021 đã khởi công động thổ cầu Thanh Nam qua Sông Lam. Tạo môi trường, điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, xúc tiến đầu tư như Dự án Tổ hợp dịch vụ thương mại kết hợp trạm dừng nghỉ Khanh Quỳnh tại xã Chi Khê, Cửa hàng xăng dầu, khí hóa lỏng tại xã Môn Sơn, dự án Trang trại chăn nuôi công nghiệp tại xã Thạch Ngàn...Xây dựng và đưa vào vận hành Trạm biến áp TBA 110KV giải quyết cơ bản vấn đề điện yếu và mất điện cục bộ do điện yếu, đưa vào kế hoạch xây dựng thêm các trạm hạ áp nông thôn đối với các thôn bản vùng sâu, vùng xa như Bản Bu – Nà, Khe Nóng xã Châu Khê…Tập trung xúc tiến đầu tư, đẩy nhanh triển khai công tác giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn.

Đóng điện trạm biến áp TBA 110KV tại xã Chi Khê

Làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid19, Tổ chức tiêm chủng vắc xin COVID ‑ 19 đạt 42,6%  dân số toàn huyện. Thực hiện đy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội, đặc biệt là các chính sách đối với người có công với cách mạng, bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo.  Công tác tuyển quân đảm bảo 100% chỉ tiêu giao, chỉ đạo diễn tập khu vực chiến đấu phòng thủ tại 03 xã thành công tốt đẹp, tình hình an ninh trật tự xã hội ổn định.

Với những thành tích đạt được Con Cuông là 1 trong 4 huyện thành thị được UBND tỉnh Nghệ An đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021. Tại hội nghị cũng tổ chức khen thưởng cho 6 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021, 13 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phòng chống dịch Covid19 và khen thưởng cho 40 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác giải phóng mặt bằng, công tác cải cách hành chính và phòng chống dịch bệnh Covi19./.

Tường Vi- Bá Hậu