Thường Trực HĐND huyện Con Cuông tổ chức họp bàn định hướng nội dung cho kỳ họp thứ 3 HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021 – 2026

Để đổi mới và nâng cao chất lượng cho kỳ họp lần thứ 3 Hội Đồng nhân dân huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 11 năm 2021. Đồng chí Lô Văn Thao PBT TT huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên họp.

Kỳ họp thứ ba – HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026 dự kiến tổ chức trong 2 ngày 23 và 24/12/2021. Tại phiên họp cũng đã thông qua dự thảo báo cáo kết quả hoạt động của TT HĐND huyện tháng 11 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 12, báo cáo kết quả hoạt động năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022, tờ trình dự thảo Nghị quyết ban hành Quy chế hoạt động của HĐND huyện khóa XX.

Phiên họp cũng đã phân công lịch chuẩn bị nội dung kỳ họp thứ ba, cụ thể kỳ họp, Thường trực HĐND huyện và các ban HĐND và UBMTTQ huyện sẽ có 4 báo cáo, 1 tờ trình và 3 Nghị quyết, trong đó có báo cáo và Nghị quyết về việc giám sát quản lý, sử dụng đất đai được chuyển giao từ Công ty TNHH 1 TV đầu tư phát triển chè Nghệ An về huyện Con Cuông quản lý. UBND huyện chuẩn bị 10 báo cáo trình kỳ họp, 4 nghị quyết và 1 tờ trình. Trong đó tờ trình thông qua quy hoạch đất đai giai đoạn 2021-2030 tầm nhìn đến 2050 trên địa bàn huyện Con Cuông và báo cáo kế hoạch sử dụng đất đai năm 2022, báo cáo của 3 cơ quan tư pháp : Tòa án nhân dân, viện kiểm sát, chi cục thi hành án. Các ngành của UBND huyện chuẩn bị nội dung giải trình chất vấn về các vấn đề như nạn tảo hôn, tranh chấp ranh giới giữa một số xã, giải quyết một số tồn đọng sau giải phóng mặt bằng thủy điện Chi Khê…và một số nội dung khác. Đồng thời dự kiến sẽ có 8 - 9 Nghị quyết sẽ thông qua tại kỳ họp.

Tường Vi- Lữ Thân