Tiêm vaccine phòng, chống Covid-19 cho nhân dân khu vực biên giới.

Để tạo điều kiện tốt nhất cho mọi người dân được tiên phòng vaccine phòng Covid-19, Trung tâm Y tế Huyện Con Cuông  khảo sát và tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho nhân dân hai bản Khe Bu và Khe Nà khu vực biên giới xã Châu Khê.

Bản Khe Bu và Khe Nà cách trung tâm huyện gần 40 km, đây là 2 thôn bản chủ yếu là dân tộc Thái và dân tộc Đan Lai. Trong ngày 25/ 11, Trung tâm Y tế Huyện Con Cuông đã tổ chức tiêm cho 530 người từ 18 tuổi trở lên. Sau khi tiêm phòng, tất cả đều được theo dõi 30 phút và chưa có trường hợp nào xuất hiện những triệu chứng bất thường về sức khỏe và chưa ghi nhận phản ứng nào sau tiêm.

Tính đến thời điểm này trên địa bàn huyện Con Cuông đã có 63% người dân trong độ tuổi được tiêm vaccine phòng Covid-19; Trong đó tiêm múi một là gần 35 nghìn; tiêm hai múi là trên 17 nghìn; tỉ lệ được tiêm trên dân số đạt 45%. Trung tâm Y tế huyện Con Cuông cũng đã có kế hoạch cụ thể, rà soát, lập danh sách các đối tượng tiêm theo quy định, tập huấn các nội dung liên quan đến công tác tiêm chủng cho nhân viên y tế, chú trọng đến cách xử lý các phản ứng sau tiêm.

Lữ Thân.