Ban chỉ đạo xây dựng cơ sở tỉnh Nghệ An kiểm tra tại huyện Con Cuông

Ngày 23/11, Đoàn kiểm tra số 2 Ban chỉ đạo xây dựng cơ sở tỉnh Nghệ An  kiểm tra thực hiện nhiệm vụ  xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, cụm an toàn làm chủ năm 2021 tại huyện Con Cuông.

Đồng chí Hồ Lê Ngọc - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy- Trưởng ban Nội chính tỉnh làm trưởng đoàn, đồng chí Vi Văn Sơn- Tỉnh ủy viên- Trưởng ban Dân tộc làm phó trưởng đoàn và các đồng chí đại diện Bô chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh.

Đồng chí Hồ Lê Ngọc - Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh ủy - Trưởng ban Nội chính triển khai chương trình, nội dung kiểm tra tại  huyện Con Cuông

Sau khi triển khai chương trình, nội dung kiểm tra thực hiện nhiệm vụ  xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, cụm an toàn làm chủ năm 2021 tại huyện Con Cuông đoàn đã trực tiếp đến kiểm tra tại các xã Môn Sơn, Yên Khê và Thị Trấn Con Cuông. Qua quá trình kiểm tra, đoàn công tác đánh giá cao những kết quả xây dựng cơ sở vũng mạnh toàn diện, cụm an toàn làm chủ của huyện Con Cuông. Huyện Con Cuông tập trung xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể nhân dân có nhiều chuyển biến tích cực. Đảm bảo phát triển kinh tế, xã hội kết hợp chặt chẽ với củng cố quốc phòng an ninh trong đó quan tâm đến công tác xóa đói giảm nghèo, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động địa phương, đảm bảo các chính sách an sinh xã hội, gắn quy hoạch phát triển kinh tế xã hội của địa phương với quy hoạch thế trận phòng thủ theo nghị quyết 28 của Bộ chính trị. Đồng thời, huyện ủy, ủy ban nhân dân huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng- an ninh, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, có chiều sâu, lực lượng vũ trang duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; công tác phối hợp, hiêp đồng tác chiến giữa các đơn vị vũ trang đứng chân trên địa bàn được duy trì hiệu quả, công tác huấn luyện dân quân tự vệ, dự bị động viên và công tác tuyển gọi công dân nhập ngũ đạt kế hoạch đề ra; đảm bảo tốt an ninh trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ chủ quyền biên giới. Trong năm 2021, huyện Con Cuông tập trung tuyên truyền có hiệu quả về công tác phòng chống Covid 19, đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân, công tác y tế, giáo dục, văn hóa- xã hội tiếp tục được chăm lo, phát triển. Bên cạnh đó, công tác an sinh xã hội, chính sách hậu phương quân đội được thực hiện đầy đủ, kịp thời.

Đoàn kiểm tra làm việc tại xã Môn Sơn, huyện Con Cuông

Trong thời gian tới, huyện Con Cuông cần giữ vững những kết quả đã đạt được, chủ động nắm bắt tình hình, đối phó kịp thời, hiệu quả với mọi tình huống khó khăn, thách thức, tiếp tục tập trung công tác giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, từng bước nâng cao đời sống của nhân dân.

Thu Trang (Trung tâm VH-TT và TT huyện Con Cuông)