Ban thường vụ huyện ủy tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 2 năm 2022.

Chiều ngày 28/2, BTV huyện ủy Con Cuông tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 2 năm 2022, để nghe và cho ý kiến về kế hoạch chuyển đổi cơ cấu cây trồng và Đề án phục hồi, phát triển một số sản phẩm đặc trưng gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP giai đoan 2021-2025; nghe và cho ý kiến về Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS HCM huyện Con Cuông lần thứ XXII nhiệm kỳ 2022-2027, kế hoạch hoạt động Tháng Thanh Niên năm 2022 gắn với kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM.  Đồng chí Nguyễn Đình Hùng, Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy Chủ trì phiên họp.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại phiên họp đại diện ngành Nông nghiệp đã đưa ra một sô giải pháp  trình BTV huyển ủy về việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng và đề án phục hồi, phát triển một số sản phẩm đặc trưng của huyện Con Cuông, theo khảo sát, hiện nay Con Cuông có 2 nhóm sản phẩm như:  nhóm sản phẩm phục hồi bao à nếp cẩm, sản phẩm rượu men lá, rượu cần, dệt thổ cẩm, đan lát, thủ công mỹ nghệ, cam Con Cuông, măng nứa, chăn nuôi vịt bầu, dê núi, gà đồi, lợn đen. Trong đó có 6 sản phẩm đưa vào phát triển chương trình OCOP được  xây dựng  theo kế hoạch của UBND tỉnh.  Đồng thời trình một số đề án tích hợp, bổ sung, tiếp tục xây dựng như:  đề án trồng cây xanh đô thị Con Cuông, đề án cải tạo nâng cao chất lượng đàn trâu bò, kế hoạch chuyển đổi đất trồng lúa,  quản lý phát triển rừng bền vững...

Qua thảo luận các ý kiến góp ý, đồng chí Nguyễn Đình Hủng tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy kết luận: Tiếp tục điều chỉnh một số sản phẩm đặc trưng của huyện,  ngoài vận dụng chính sách hỗ trợ theo cơ chế của tỉnh, huyện cần tìm thị trường tiêu thụ ổn định các sản phẩm đặc trưng của huyện. Rà soát lại các xã giảm tỷ lệ độ che phủ rừng để xây dựng lại quy hoạch phát triển, nghiên cứu mô hình vùng tả ngạn trồng keo ngắn ngày, chuyển sang trồng gỗ lâu năm để phát triển kinh tế, tiếp cận, đẩy nhanh tiến độ đề án trồng cây xanh, lựa chọn tuyến đường cụ thể, kêu gọi một số nhà đầu tư một số loài cây công nghiệp phù hợp với thổ nhưỡng khí hậu, chọn địa điểm phát triển và xây dựng thương hiệu sản phẩm gạo nếp và cá mát gắn với phát triển du lịch, tìm thị trường tiêu thụ ổn định, chú trọng lựa chọn bảo vệ quản lý khai thác nguồn lợi cá mát, về chăn nuôi cần đủ tự cung tự cấp sau đó mới phát triển hàng hóa thành thương hiệu.  Ngành Nông nghiệp tiếp tục nghiên cứa chất lượng đàn trâu bò, giống lợn đen. Vấn đề phục hồi xây dựng cần có sản phẩm rõ ràng và mang tính chiến lược. Phát triển đồng đều các xã, đặc biệt quan tâm các xã khó khăn để phát triển đời sống cho nhân dân,

Tại phiên họp cũng nghe và cho ý kiến về nội dung Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS HCM huyện Con Cuông lần thứ XXII nhiệm kỳ 2022-2027, 10 chương trình hoạt động, công trình tháng Thanh Niên năm 2022 gắn với kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM với chủ đề “tuổi trẻ sáng tạo”.

Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh BTV huyện đoàn cần tiếp tục nghiên cứu để hoàn thiện Báo cáo chính trị trong đó đưa các chỉ tiêu về phát triển mô hình thanh niên làm kinh tế, hướng nghiệp,  đào tạo nghề cho thanh niên trên địa bàn huyện./.

Tường Vi- Lữ Thân