Hội Cựu chiến binh xã Lạng Khê tổ chức Đại hội khóa VII nhiệm kỳ 2022 - 2027

Hội Cựu chiến binh xã Lạng Khê huyện Con Cuông long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh xã lần thứ VII nhiệm kỳ 2022 - 2027. Về tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí đại tá Lương Văn Thắng, UVBCH CCB tỉnh, chủ tịch CCB huyện Con Cuông.

Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, Hội cựu chiến binh xã Lạng Khê luôn bám sát và thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Hội cựu chiến binh các cấp và đại hội Hội CCB xã khóa VI.  Hội tích cực tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Động viên cựu chiến binh tự lực tự cường, vươn lên làm giàu chính đáng. Tổng số vốn Hội viên vay để phát triển kinh tế từ Ngân hàng CSXH trên 8 tỷ  đồng, vốn giúp nhau là hơn 12 triệu đồng. Bằng các nguồn vốn vay các Hội viên đều sử dng  đúng mục đích và phát huy có hiệu quả. Do vậy tỷ lệ hộ khá và giàu tăng 29 hộ so với nghị quyết Đại hôi khóa VI, hộ nghèo giảm chỉ còn 5,9%. 100% Hội viên tham gia tích cực vào các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là phong trào xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh, phong trào  “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”, tham gia tích cực vào công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19… Tăng cường đoàn kết nội bộ, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, thực hiện hiệu quả chỉ thị 05 về đẩy mạnh Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tại đại hội, đã bầu ra Ban chấp hành Hội cựu chiến binh xã Lạng Khê khóa VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 10 đồng chí, bầu ban thường vụ, Ban kiểm tra và bầu đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Thông qua Nghị quyết Đại hội, xây dựng kế hoạch hành động để thực hiện thắng lợi chỉ tiêu và 7 nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Với tinh thần đoàn kết, thống nhất của cán bộ, hội viên CCB xã phát huy kết quả đã đạt được, khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu góp sức cùng xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh ./.

Lữ Thân