Hội Cựu chiến binh Con Cuông Khởi công nhà Đại đoàn kết

Để giúp Hội viên giảm bớt phần khó khăn về nhà ở, Sáng ngày 7/10/ 2022. Hội cựu chiến binh huyện Con Cuông tổ chức khởi công nhà Đại đoàn kết cho gia đình CCB Vi Văn Trinh, hội viên Hội CCB bản Piềng Khử xã Lạng Khê huyện Con Cuông.

Toàn cảnh Lễ khởi công

Hiện nay CCB Vi Văn Trinh, đang ở trong ngôi nhà gỗ 3 gian lợp ngói đã xuống cấp, mên vách tạm bợ đã mục nát. Dự kiến gia đình sẽ xây bao xung quanh tường và đảo lại ngói với tổng kinh phí dự trù trên 90 triệu; Trong đó Hội CCB tỉnh Nghệ An hỗ trợ 60 triệu đồng, được tích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Ban vận động Quỹ vì người nghèo Ủy ban MTTQ Việt Nan tỉnh Nghệ An, số còn lại do gia đình và anh em cũng như hội viên trong chi Hội đóng góp bằng ngày công lao động. Dự kiến ngôi nhà sẽ hoàn thành trước ngày 15/ 3 năm 2023.

Cũng trong sáng nay gia đình CCB Nguyễn Hồng Thìn thôn Khe Choăng cũng đã khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết từ nguồn vốn hỗ trợ của Hội CCB tỉnh Nghệ An.

Được biết gia đình CCB Vi Văn Trinh rất khó khăn, vợ mất, bản thân ốm đâu quanh năm, con không có việc làm ổn định. Hi vọng sau khi hoàn thành ngôi nhà sẽ giúp gia đình bớt cảnh khó khăn, đây là nguồn động viên khích lệ để các CCB vươn lên trong cuộc sống.

Lữ Thân (Trung tâm VH-TT-TT Con Cuông)