Chiều ngày 4/1/2022, BTV huyện ủy Con Cuông tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra giám sát năm 2021 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Đồng chí Nguyễn Đình Hùng - Tỉnh ủy viên- Bí thư huyện ủy; đồng chí Lô Văn Thao, Phó Bí thư huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Sỹ Kiện, Phó Bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Với quyết tâm của cả hệ thống chính trị, bám sát chỉ đạo của Tỉnh ủy, huyện ủy và các cấp ủy các cấp đã lãnh đạo chỉ đạo thực hiện kịp thời, hiệu quả nhiệm vụ đã đề ra. Tốc độ tăng trưởng năm 2021 ước đạt trên 4,40%. Trong đó, lĩnh vực nông lâm nghiệp tăng 3,96%, lĩnh vực công nghiệp xây dựng tăng 5,11%, lĩnh vực du lịch tăng 4,58%. Giá trị sản xuất trên địa bàn ước đạt trên 2 nghìn tỉ 5 trăm triệu đồng.  Công tác chỉ đạo quản lí bảo vệ phát triển rừng được tăng cường, 6/6 thôn bản đăng ký đều đạt tiêu chí về xây dựng nông thôn mới đạt 100% kế hoạch đề ra. Tổng thu ngân sách địa phương đạt 127,66 % dự toán tỉnh giao, đạt 112, 39% so với HĐND huyện giao. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác dạy và học trong điều kiện phòng chống dịch Covid19, công tác xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm, bảo đảm an sinh xã hội được quan tâm, an ninh quốc phòng không có điểm nóng xảy ra. Tỉ lệ hô nghèo toàn huyện giảm còn trên 12,7% theo chuẩn cũ.

Các đại biểu dự Hội nghị

Về công tác xây dựng Đảng, thực hiện tuyên truyền đầy đủ Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, thực hiện sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị biểu dương, khen thưởng điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh,  xem xét kết nạp Đảng được 134/130 quần chúng ưu tú, vượt chỉ tiêu. Lãnh đạo chỉ thực hiện tốt công tác kiểm tra 33 tổ chức Đảng và 104 Đảng viên, giám sát 51 tổ chức Đảng với 75 Đảng viên và thi hành kỉ luật Đảng, đảm bảo nguyên tắc, quy trình, thủ tục theo quy định.

Tại hội nghị cũng đã tổ chức tổng kết đánh giá, khen thưởng cho 10 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 3 tổ chức cơ sở Đảng đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm 2021. Trao kỉ niệm chương cho 2 đồng chí đạt thành tích xuất sắc trong sự nghiệp Dân vận và hoạt động Mặt trận.

Tường Vi- Lữ Thân