Huyện ủy Con Cuông tổ chức Hội nghị giao ban Công tác Nội chính năm 2021

Con Cuông cần tăng cường đảm bảo tình hình an ninh trật tự trước trong và sau Tết đồng thời đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid19 là một trong những nội dung nổi bật được đồng chí Nguyễn Đình Hùng- tỉnh ủy viên- Bí thư huyện ủy kết luận tại hội nghị giao ban công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Đồng chí: Nguyễn Đình Hùng - Tỉnh ủy viên,  Bí thư huyện ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Trong năm 2021, tình hình an ninh trật tự, an ninh quốc gia, tình hình nội biên, ngoại biên và các hoạt động tôn giáo trên địa bàn huyện cơ bản ổn định, không có điểm nóng xảy ra.  Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền pháp luật mà nhân dân đã cung cấp 48 nguồn tin có giá trị. Nhờ vậy đã phát hiện, xử lý làm rõ 203 vụ liên quan đến trật tự xã hội, tệ nạn xã hội, vi phạm luật an toàn giao thông, buôn bán vận chuyển tàng trữ trái phép chất ma túy, môi trường và kinh tế. BTV huyện ủy cũng đã tổ chức thanh kiểm tra một số tổ chức cơ sở Đảng phát hiện và xử lý khai trừ khỏi Đảng 4 đồng chí Đảng viên có dấu hiệu vi phạm về điều lệ Đảng, cảnh cáo 9 đồng chí. Chỉ đạo thực hiện quy định về kê khai tài sản, thu nhập cá nhân đối với 567 đồng chí. Tổ chức tiếp 312 lượt công dân nhận 237 đơn thu khiếu nại tố cáo và đều được giải quyết cơ bản thuận tình lòng dân và đúng Pháp luật. Qua Thanh tra thuộc lĩnh vực quản lý Nhà nước đã thu về ngân sách trên 89 triệu đồng. Trong năm, huyện Con Cuông cũng đã tổ chức tiêm vắc xin mũi 3 về phòng chống dịch Covid19 cho nhân dân.

Tại hội nghị cũng chỉ ra một số tồn tại khó khăn cần khắc phục. Đồng chí Nguyễn Đình Hùng tỉnh ủy viên- Bí thư huyện ủy nhấn mạnh nhiệm vụ trong thời gian tới đó là đảm bảo tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội, tình hình an ninh biên giới vào dịp trước trong và sau Tết nguyên đán. Với huyện miền núi có tỷ lệ hộ nghèo khá cao với 4188 hộ tăng trên 1300 hộ so với chuẩn nghèo mới do đó cần nêu cao công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức doanh nghiệp cá nhân “ hướng về Tết cho người nghèo năm 2022” để không ai bị bỏ lại phía sau. Đồng thời tổ chức các hoạt động mừng Đảng mừng xuân đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid19,  không tổ chức lễ hội, hạn chế tụ tập đông người thăm thân với phương châm “nhà nào tổ chức Tết nhà đó”. Tiếp tục tuyên truyền về công tác kêu gọi công dân nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự, tham gia bảo vệ tổ quốc. Tăng cường công tác bảo vệ rừng, hạn chế tình trạng người dân vào rừng trái phép, tăng cường kiểm tra chất lượng và giá cả hàng hóa trong dịp Tết…

Tường Vi- Lữ Thân