Lãnh đạo huyện Con Cuông kiểm tra công tác triển khai sản xuất tại xã Thạch Ngàn, Mậu Đức

Ngày 8/2, đồng chí Lương Đình Việt, UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác triển khai sản xuất vụ Xuân, công tác tiêm Vắc xin phòng Covid 19 và tình hình an ninh trật tự, đời sống dân sinh trên địa bàn xã Thạch Ngàn, kiểm tra thực hiện trồng cây đầu Xuân tại  xã Mậu Đức.

Tại xã Thạch Ngàn, đoàn đã kiểm tra công tác triển khai sản xuất vụ xuân năm 2022, về cơ bản bà con nhân dân xã Thạch Ngàn đã gieo cấy đúng thời vụ các loại cây trồng, triển khai trồng rừng sản xuất theo kế hoạch, chăm sóc bảo vệ tốt tổng đàn gia súc gia cầm. Bên cạnh đó, xã đã tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống Covid 19 và tiêm chủng Vắc xin phòng Covid 19 trên diện rộng, đảm bảo an toàn, hiệu quả. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau Tết ổn định, đời sống dân sinh được đảm bảo. Cũng nhân dịp này, đồng chí Lương Đình Việt đã thăm, chúc mừng năm mới, tặng quà cho các hộ dân tái định cư Đan Lai ở bản Bá Hạ, xã Thạch Ngàn. Đồng thời đánh giá cao, ghi nhận cố gắng của Đảng ủy, chính quyền, nhân dân xã Thạch Ngàn, đặc biệt là đồng bào tái định cư Đan Lai đã có nhiều cố gắng, nỗ lực khắc phục khó khăn hoàn thành tốt mọi kế hoạch sản xuất, tạo không khí thi đua lao động sản xuất, xây dựng nông thôn mới, xây dựng khu dân cư ngày càng phát triển.

Đoàn cũng đã đến kiểm tra Lễ ra quân trồng cây đầu Xuân Nhâm Dần 2022  ở xã Mậu Đức, nhằm hưởng ứng Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ và các kế hoạch trồng cây xanh, tạo cảnh quan, trồng rừng, bảo vệ rừng năm 2022 của xã Mậu Đức.

Thu Trang- Lữ Thân (TT VH-TT và TT huyện Con Cuông)