Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH phối hợp công an huyện Con Cuông thực tập phương án chữa cháy.

Ngày 20/1, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH công an tỉnh Nghệ An phối hợp Công an huyện Con Cuông  tổ chức thực tập phương án chữa cháy cứu nạn, cứu hộ có huy động nhiều lực lượng, phương tiện tham gia tại Cửa hàng xăng dầu Trình Hiệp thuộc xã Bồng Khê, huyện Con Cuông.

Đội cảnh sát PCCC số 6 đã huy động 2 xe chữa cháy đến hiện trường

Giả định tình huống xe ô tô của khách hàng vào đổ xăng, do xe  mất lái, đâm vào khu vực cột bơm, cú va chạm mạnh gây ra đám cháy tại cột bơm, tài xế lái xe bị kẹt trong cabin. Tại thời điểm này các hoạt động xuất nhập xăng dầu đang diễn ra bình thường. Ngay khi có sự cố, lực lượng PCCC cơ sở đã nhanh chóng báo động toàn khu vực để tiến hành các hoạt động chữa cháy, cứu người bị nạn và thông báo cho lực lượng cảnh sát PCCC. Nhận được tin báo, phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Nghệ An đã điều động  một xe chỉ huy, 2 xe chữa cháy và một máy bơm chữa cháy với đầy đủ lực lượng CBCS thuộc Đội Cảnh sát CC&CNCH số 6 và công an huyện, nhanh chóng đến và triển khai chữa cháy theo phương án. Sau thời gian hơn 10 phút đám cháy cơ bản được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Đưa người bị nạn ra khỏi hiện trường

Buổi thực tập phương án chữa cháy nhằm vận dụng kiến thức giữa lý thuyết và thực tiễn trong công tác PCCC, đồng thời nâng cao tinh thần sẵn sàng chiến đấu với giặc lửa bằng các phương tiện chữa cháy được trang bị tại chỗ.

Bá Hậu, Lữ Thân