Huyện Con Cuông tổng kết công tác QP, AN năm 2021, triển khai nhiệm vụ 2022.

Chiều ngày 19/1, Huyện Con Cuông tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, an ninh năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tham dự hội nghị về phía tỉnh có các đồng chí: Đại tá Lê Như Cương-Chính ủy Bộ đội biên phòng tỉnh Nghệ An; Thượng tá Trần Võ Việt-Phó Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Đình Hùng-Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh-Bí thư Huyện ủy; Lô Văn Thao-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Sỹ Kiện-Phó Bi thư-Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, BCH Đảng bộ huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm 2021, nhờ có sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị thực hiện tốt công tác quốc phòng an ninh, quân sự địa phương  góp phần phát triển kinh tế xã hội, giáo dục, văn hóa, y tế trên địa bàn huyện Con Cuông, tuyến biên giới không có điểm nóng về an ninh trật tự, an ninh tôn giáo, an ninh nông thôn giữ vững.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Các lực lượng đã tăng cường đẩy mạnh công tác tấn công trấn áp tội phạm, điều tra làm rõ 21 vụ với 31 đối tượng, phát hiện bắt giữ 48 vụ với 68 đối tượng buôn bán, tang trữ vận chuyển trái phép chất ma túy, triệt phá 8 điểm phức tạp về ma túy; trong đó xác lập và khám phá 10 chuyên án, thu giữ hơn 150g ma túy các loại 440 viên ma túy tổng hợp, 1 khẩu súng, 30 viên đạn tự chế; đấu tranh chống tội phạm và vi phạm về kinh tế, chức vụ, môi trường 104 vụ với 110 đối tượng,  trong đó chuyển khởi tố 10 vụ, 11 đối tượng.

Đồng chí: Nguyễn Đình Hùng, TUV - Bí thư huyện ủy Con Cuông phát biểu chỉ đạo  tại Hội nghị

Tình hình tai nạn giao thông cũng có chiều hướng giảm, đẩy mạnh công tác kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy xử phạt hàng chục trường hợp vi phạm quy định về pccc, tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy đạt kết quả cao.

Công tác xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân, gắn với xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc, đảm bảo tính chủ động và khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang, hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân, tổ chức huấn luyện chiến đấu cho các đối tượng, đảm bảo về số lượng và chất lượng, đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ an ninh quốc phòng trong tình hình mới, đẩy mạnh công tác vận động quần chúng và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội và hoạt động tình nghĩa.

Tại Hội nghị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh  đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân; 3 tập thể và 3 cá nhân được Giám đốc  Công an tỉnh Nghệ An tặng giấy khen, 7 tập thể và 13 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong công tác an ninh - quốc phòng địa phương năm 2021.

Hội nghị cũng đã tổ chức ký kết phối hợp công tác quốc phòng an ninh và triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Bá Hậu-Quang Huy.