Chi đoàn Công an huyện tổ chức Đại hội điểm nhiệm kỳ 2022-2024.

Ngày 17/1, Chi Đoàn Thanh niên Công an huyện Con Cuông tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022 -2024. Đây là đơn vị được huyện Đoàn Con Cuông chọn tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở, đoàn trực thuộc.

Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn thanh niên Công an huyện đã có những bước chuyển mình rõ rệt với nhiều hoạt động thiết thực, từng bước nâng cao chất lượng sinh hoạt Đoàn và tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, hiệu quả. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng luôn được Đoàn thanh niên Công an huyện đặt lên hàng đầu và thường xuyên  nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trong Chi đoàn, từ đó có biện pháp thích hợp để kịp thời nhắc nhở, uốn nắn và đề xuất cấp ủy, lãnh đạo đơn vị giải quyết tạo sự ổn định về chính trị, tư tưởng, an tâm công tác, thực hiện tốt công tác đoàn đối với mỗi ĐVTN.

Trong công tác chuyên môn nghiệp vụ từng ĐVTN đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của mình, phát huy tính xung kích của tuổi trẻ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhiệm kỳ qua, Chi Đoàn tham gia vận động nhân dân giao nộp nhiều loại vũ khí, vật liệu nổ và súng tự; ĐVTN tham gia tổ chức tuyên truyền Luật giao thông đường bộ và tình hình ANTT trên địa bàn huyện hàng trăm lượt, có trên 2000 lượt cán bộ, công nhân viên chức, giáo viên, học sinh và nhân dân lắng nghe, học tập; ĐVTN hưởng ứng mạnh mẽ các đợt tấn công trấn áp tội phạm do Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo đơn vị phát động. Đồng thời, xây dựng và triển khai thực hiện hiệu quả công trình thanh niên “Tuyến đường tuần tra đảm bảo ANTT” góp phần đảm bảo an ninh, trật tự và trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường, địa bàn tuần tra.

Lãnh đao Công an huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2019 - 2022, Chi đoàn đã tham gia đóng góp nhiều ngày lương cho quỹ phòng, chống lụt bão, quỹ vì người nghèo, quỹ nghĩa tình đồng đội, quỹ khuyến học...,  nhận đỡ đầu, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp với các đơn vị, nhà tài trợ tổ chức thăm, tặng quà cho các em học sinh nghèo ở các trường THCS và trường Tiểu học trên địa bàn. Hàng năm, có trên 90% đoàn viên xếp loại xuất sắc; 100% cán bộ, ĐVTN trong Chi đoàn không vi phạm Luật giao thông, vi phạm Điều lệnh CAND, quy chế của đơn vị đến mức phải kiểm điểm, kỷ luật; trong nhiệm kỳ chi đoàn đã được các cấp khen thưởng cho hơn 40 lượt đoàn viên, thanh niên của Chi đoàn có thành tích xuất sắc trong công tác, chiến đấu đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện.

Với tinh thần khẩn trương, dân chủ, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 5 đồng chí và bầu 3 đại biểu đi dự Đại hội đoàn cấp trên.

Bá Hậu-Quang Huy.