Trường Trung cấp dân tộc Nội trú Nghệ An khai giảng năm học mới 2021-2022

Sáng ngày 19/11, Trường Trung cấp dân tộc nội trú Nghệ An long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 và lễ kỉ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2021). Tham dự có đồng chí Bùi Văn Hưng-  Phó Giám đốc Sở Lao động TB và XH tỉnh Nghệ An, về phía huyện Con Cuông có đồng chí Lô Văn Thao PBT TT huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vi Văn Quý – UVBCH Đảng bộ huyện- Phó Chủ tịch UBND huyện.

Văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng

Trường Trung cấp Nghệ dân tộc Nội trú Nghệ An là trường đào tạo nghề cho con em đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu vùng xa của các huyện miền núi, ở các trình độ: Trung cấp, sơ cấp và tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động để góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội vùng Tây Nam Nghệ An.

Năm học vừa qua, mặc dù gặp khó khăn do ảnh hưởng chung của dịch bệnh Covid19 nhưng trường Trung cấp nghề đã nỗ lực vượt qua khó khăn hoàn thành tốt kế hoạch đề ra. Trường mở 25 lớp trung cấp với các nghề: Điện dân dụng, Hàn, may thời trang, thú y. Trường có 305 học sinh tốt nghiệp trung cấp và được giới thiệu việc làm ổn định tại các doanh nghiệp lớn có uy tín. Trong đó nghề may 146 em, hàn 55 em, nghề điện 104 em.

Tặng giấy khen cho học sinh và giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2020-2021

Năm học 2021-2022, trường Trung cấp dân tộc nội trú Nghệ An tuyển sinh 1390 em đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao. Trong đó sơ cấp 935 em, trung cấp 455 em. Bao gồm các em học sinh dân tộc Thái, Đan Lai, Khơ Mú, Hơ Mông đến từ các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Anh Sơn và Quế Phong. Chủ yếu là con em thuộc hộ gia đình nghèo, cận nghèo, người khuyết tật.

Tại buổi lễ, đồng chí Bùi Văn Hưng Phó giám đốc Sở LĐTB và XH tỉnh Nghệ An  đã đánh trống khai trường đồng thời  ghi nhận biểu dương những thành quả của thầy và trò trường Trung cấp dân tộc nội trú Nghệ An đạt được và mong muốn trong thời gian tới, thầy cô cần bám bản để thuyết phục vận động con em đồng bào dân tộc thiểu số vùng khó khăn học nghề để nâng cao trình độ dân trí xóa đói giảm nghèo bền vững.

Lãnh đạo huyện tặng hòa chúc mừng

Buổi lễ còn tổ chức trao thưởng cho Chi bộ nhà trường được Tỉnh ủy Nghệ An tặng bằng khen vì có nhiều thành tích trong thực hiện Chỉ thị 21 về tăng cường công tác Đào tạo, dạy nghề cho lao động nông thôn” và tặng giấy khen cho học sinh và giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2020-2021./.

Tường Vi - Quang Huy