Con Cuông: Hoàn thành gieo cấy lúa hè thu đúng nông lịch kịp thời vụ

Nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp, huyện Con Cuông đã hoàn thành gieo cấy 2.234,3 ha lúa hè thu, vụ mùa đúng nông lịch, kịp thời vụ.

Vụ hè thu năm 2024, huyện Con Cuông sản xuất 2.234,3 ha lúa. Theo lịch thời vụ, đến nay huyện Con Cuông triển khai gieo cấy khép kín toàn bộ diện tích. Với phương châm "thu hoạch lúa xuân đến đâu, tổ chức làm đất gieo cấy tới đó", huyện Con Cuông đã triển khai quyết liệt các giải pháp đẩy nhanh tiến độ sản xuất hè thu - Mùa năm 2024. Địa phương đã giao chỉ tiêu cụ thể cho từng xã tiến hành nạo vét kênh mương, tu sửa bờ vùng, bờ thửa, vùng hồ đập, trạm bơm để chủ động nước tưới phục vụ sản xuất.

Bá Hậu – Mạnh Nhân

12345678910...