Sáng ngày (19/10), Ban đại diện Hội đồng quản trị ngân hàng Chính sách xã hội huyện Con Cuông họp phiên họp quý IV năm 2022. Chủ trì đồng chí Lương Đình Việt – UV BTV huyện ủy- PCT UBND huyện - Trưởng ban đại diện Hội đồng quản trị ngân hàng Chính sách xã hội huyện Con Cuông.

Toàn cảnh phiên họp

Đánh giá về công tác sử dụng vốn trong quý III, hiện nay ngân hàng chính sách xã hội huyện Con Cuông cho vay đạt 14 tỷ 984 triệu đồng. Doanh số cho vay lớn chủ yếu tập trung vào các chương trình có dư nợ lớn như: Cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, hộ SXKD VKK, cho vay NSVSMT….

hộ sản xuất kinh doanh vùng khó khăn cho vay giải quyết việc làm, cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định.  Doanh số thu nợ trong quý III đạt15.982 triệu đồng,  tỷ lệ thu nợ đến hạn từ 01/01 đến 30/9 đạt 99,54%, nguồn vốn quay vòng ổn định, đáp ứng nhu cầu vay vốn của hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn.

Hiện tại Ngân hàng có 9.872hộ - khách hàng đang còn dư nợ tại NHCSXH.  Chất lượng tín dụng và hoạt động giao dịch tại xã tiếp tục được kiểm soát chặt chẽ và ổn định.  Tổng thu lãi từ đầu năm đến 30/9/2022 là 29 tỷ 810 triệu đồng hoàn thành 100% KH. Qua công tác kiểm tra cho thấy các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về tín dụng ưu đãi tại cơ sở được triển khai đầy đủ, kịp thời. Tổ chức hội nhận ủy thác cấp xã đã thực hiện cơ bản các nội dung hợp đồng ủy thác với NHCSXH, góp phần vào công cuộc giảm nghèo và xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Tại phiên họp các đại biểu đã tập trung thảo luận đề ra phương hướng nhiệm vụ giải pháp trọng tâm trong quý IV/2022.

Tường Vi- Quang Huy