Con Cuông: Ra mắt CLB Dân ca - Nhạc cụ dân tộc Thái thứ 32

Ngày 7/10, bản Trung Thành, xã Lục Dạ (Con Cuông) ra mắt CLB Dân ca – Nhạc cụ dân tộc Thái. Đây là CLB thứ 32 được thành lập ở địa bàn Con Cuông.

Một tiết mục múa tại lễ ra mắt CLB

CLB Dân ca – Nhạc cụ dân tộc Thái bản Trung Thành được thành lập với mục tiêu bảo tồn và phát huy các làn điệu dân ca, dân vũ, dân nhạc và nhạc cụ dân tộc Thái, phát hiện và bồi dưỡng các hạt nhân cho phong trào văn hóa – văn nghệ địa phương. Đồng thời, tổ chức truyền dạy các làn điệu dân ca, dân vũ và dân nhạc của dân tộc Thái, góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.
CLB hội tụ 33 thành viên ở lứa tuổi chủ yếu từ 50 – 60, là những người có năng khiếu, say mê và tâm huyết với bản sắc âm nhạc truyền thống dân tộc Thái trên tinh thần tự nguyện.

Các thành viên CLB dân ca Thái bản Trung Thành xã Lục Dạ

Tại buổi lễ, Ban Chủ nhiệm đã thông qua quy chế hoạt động, tổ chức sinh hoạt định kỳ mỗi tháng 1 lần và đóng góp kinh phí hoạt động.

Đây là CLB Dân ca – Nhạc cụ dân tộc Thái thứ 32 được thành lập ở huyện Con Cuông, góp phần quan trọng vào công tác bảo tồn và quảng bá nét đẹp văn hóa quê hương và đóng góp thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
                                              Quang Hùng