Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND huyện 9 tháng đầu năm 2022

Ngày 7/10, HĐND huyện Con Cuông đã tổ chức hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND huyện với UBND huyện, Ban Thường trực UBMTTQ huyện và Thường trực HĐND các xã, thị trấn. Đồng chí Lô Văn Thao, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm, HĐND huyện và các cơ quan của HĐND huyện đã thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn theo luật định; Thường trực HĐND huyện đã thực hiện tốt nhiệm vụ chỉ đạo, điều hòa, phối hợp hoạt động của các Ban, các Tổ đại biểu, các đại biểu HĐND huyện để thực hiện các chương trình, kế hoạch nhiệm vụ đề ra đúng tiến độ, chất lượng, hiệu quả, đảm bảo quy trình theo quy định của pháp luật. Chỉ đạo, tổ chức thành công 2 kỳ họp, thông qua và ban hành nhiều nghị quyết của HĐND huyện theo thẩm quyền. Tập trung chỉ đạo, tổ chức các cuộc giám sát chuyên đề, cuộc kiểm tra và các phiên giải trình,  cuộc khảo sát đối với các cơ quan, đơn vị theo kế hoạch, đảm bảo quy trình theo luật định.
Trên cơ sở hoạt động kiểm tra, giám sát, khảo sát HĐND huyện đã ghi nhận những kết quả đạt được, chỉ ra những khó khăn, hạn chế và nguyên nhân của những hạn chế, yếu kém; ban hành kết luận, kiến nghị yêu cầu UBND huyện và các cơ quan hữu quan xem xét, giải quyết những hạn chế, bất cập, vướng mắc trong quá trình thực hiện các quy định của pháp luật và nghị quyết của HĐND huyện. Các Tổ đại biểu HĐND huyện đã thực hiện tốt hoạt động tiếp xúc cử tri trước kỳ họp và sau kỳ họp; thực hiện tốt công tác tiếp công dân theo quy định; đôn đốc, kiểm tra và xem xét tình hình giải quyết kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân theo quy định của pháp luật...Đối với HĐND các xã, thị trấn, trong 9 tháng đầu năm 2022 đã tổ chức các kỳ họp  theo luật định; chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền, phổ biến triển khai việc thực hiện các Nghị quyết của kỳ họp HĐND xã, thị trấn đến các tầng lớp nhân dân ở địa phương...
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận những thuận lợi, khó khăn và hạn chế trong hoạt động của HĐND huyện, HĐND các xã, thị trấn 9 tháng đầu năm, đề ra nhiệm vụ trọng tâm chương trình hoạt động 3 tháng cuối năm 2022.
  Kết luận hội nghị, đồng chí Lô Văn Thao, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị HĐND huyện, HĐND các xã, thị trấn cần khắc phục những hạn chế đã được chỉ ra trong 9 tháng đầu năm. Đồng thời đề nghị trong 3 tháng cuối năm 2022 HĐND huyện, HĐND các xã, thị trấn tổ chức các kỳ họp đúng quy định; tăng cường công tác giám sát, kiểm tra, khảo sát, đặc biệt quan tâm giám sát, khảo sát những vấn đề dư luận quan tâm./.
                                                                           Quang Huy, Bá Hậu