Trường THCS Lạng Khê được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Sáng ngày 7/10, Trường THCS xã Lạng Khê tổ chức lễ  đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Tham dự buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Đình Hùng-UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lương Đình Việt - UV BTV  Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Kha Thị Tím - UV BTV Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức huyện ủy.

Tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ

Trường THCS Lạng Khê được tách ra từ Trường PTCS Lạng Khê từ năm 1996, khi mới chia tách nhà trường có 5 lớp, 10 cán bộ giáo viên và nhân viên với 167 em học sinh. Cơ sở vật chất còn khó khăn. Với sự quan tâm đầu tư của huyện và xã, hiện trường được xây dựng mới, cơ sở vật chất khang trang, các phòng chức năng, phòng bộ môn có đầy đủ thiết bị dạy học. Đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đạt chuẩn theo quy định, chất lượng giáo dục được nâng cao.

Lãnh đạo huyện trao bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia múc độ 1 cho nhà trường

Trong 5 năm học gần đây, tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng đạt 95% trở lên, tốt nghiệp THCS đạt cao, học sinh nhà trường đạt nhiều thành tích cao tại các hội thi do ngành tổ chức…

UBND xã Lạng Khê khen thưởng cho các cá nhân có nhiều thách tích xuất sắc trong những năm qua

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lương Đình Việt - UV BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện biểu dương sự nỗ lực, phấn đấu của tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường. Đồng thời, đề nghị nhà trường tiếp tục thực hiện tốt công tác dạy và học. Nhà trường phải có định hướng chiến lược phát triển từng giai đoạn và lâu dài, tiếp tục đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giao dục học sinh. Duy trì các tiêu chuẩn mức độ 1 và phấn đấu đạt các tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Đồng thời, thực hiện tốt phòng trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.
                                                         Bá Hậu-Quang Huy.