Con Cuông ra quân làm giao thông thủy lợi năm 2022

Thực hiện Chỉ thị của UBND huyện Con Cuông về việc tổ chức phát động toàn dân ra quân làm giao thông thủy lợi nhân ngày 16/10 hàng năm, nhân dân khắp các thôn bản của huyện Con Cuông đã đồng loạt ra quân tiến hành dọn dẹp vệ sinh môi trường và giao thông gắn với xây dựng nông thôn mới năm 2022.

Nhân dân xã Đôn Phục ra quân làm đường giao thông

Trong năm 2022, trên địa bàn huyện Con Cuông đã hứng chịu nhiều đợt thiên tai bão lụt gây thiệt hại về tài sản, hoa màu và các công trình của Nhà nước và nhân dân. Đặc biệt đầu tháng 10 do ảnh hưởng của cơn bão số 2, số 3 và hoàn lưu cơn bão số 4 đã làm hư hỏng sạt lở nhiều tuyến đường, gây chia cắt cô lập nhiều vùng sâu vùng xa với trung tâm xã.

Nhân dân xã Châu Khê ra quân làm đường giao thông

Vì vậy, các xã đã chỉ đạo nhân dân các địa phương ra quân tu sửa công trình đầu mối, nạo vét hệ thống kênh mương, tưới tiêu đắp bờ vùng bờ thửa kết hợp giao thông nội đồng chuyển đổi ruộng đất, tu sửa các công trình phai đập tạm, kiên cố hóa kênh mương thủy lợi để lấy nước phục vụ sản xuất.  Các tuyến đường giao thông cũng được khắc phục để đảm bảo cho nhân dân đi lại và vận chuyển hàng hóa thuận lợi.  Đồng thời mỗi hộ gia đình dọn dẹp vệ sinh môi trường làm sạch khơi thông ao tù nước đọng, khơi thông cống rãnh không để dịch bệnh cho người và gia súc sau lũ. Đảm bảo nguồn nước sinh hoạt sau mưa lũ…

Thời gian phát động toàn dân ra quân làm thủy lợi, vệ sinh môi trường và giao thông được phát động từ ngày 8/10 đến ngày 30/12/2022 gắn với việc thực hiện phong trào “ngày thứ 7 chung tay xây dựng nông thôn mới và vệ sinh môi trường” giai đoạn  2021-2025.

Dọn dẹp vệ sinh môi trường và giao thông gắn với xây dựng nông thôn mới năm 2022.

Giao thông thủy lợi là cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế xã hội cùng với môi trường xanh sạch đẹp, nên các địa phương của huyện Con Cuông đang phấn đấu về đích nông thôn mới vào năm 2022 theo đăng kí ./.

Tường Vi- Quang Huy