Thả hơn 1 tấn cá giống xuống lưu vực sông Lam.

Sáng 20/2, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh cùng đoàn công tác của tỉnh  đã tiến hành thả cá tái tạo, phát triển nguồn lợi thủy sản xuông lưu vực sông Lam.

Hơn 1 tấn cá được thả trên địa bàn 4 huyện Tương Dương, Con Cuông, Anh Sơn, Đô Lương

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh cùng đoàn công tác của tỉnh và lãnh đạo chính quyền và người dân các huyên Con Cuông, Tương Dương, Anh Sơn, Đô Lương  đã tiến hành thả 1,3 tấn cá giống xuống lưu vực sông Lam thuộc địa phận 4 huyện: Tương Dương, Con Cuông, Anh Sơn và Đô Lương. Riêng tại huyện Con Cuông 4 tạ; Tương Dương 3 tạ, Đô Lương 3 tạ, Anh Sơn 3 tạ. Số lượng cá giống được thả lần này là 1,3 tấn, tương đương với gần 300.000 con, đều là giống cá truyền thống: trắm, trôi, mè, chép...

Đây là năm thứ 2 liên tiếp Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thực hiện Chương trình thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản xuống lưu vực sông Lam. Qua hoạt động này, nhằm  kêu gọi các tổ chức, cá nhân hoạt động khai thác thủy sản và cộng đồng dân cư cùng chung tay bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản bằng cách tích cực tham gia thả giống thủy sản vào môi trường tự nhiên để tái tạo nguồn lợi thủy sản.

Các giống cá được thả chủ yếu trắm, trôi, chép.

Đồng thời, kêu gọi không sử dụng, xung điện, hóa chất độc hại để đánh bắt thủy sản, góp phần phát triển nghề khai thác thủy sản hiệu quả và bền vững.

Việc thả cá tái tạo những năm qua, không chỉ góp phần tái tạo nguồn lợi thủy sản mà còn tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản cho hôm nay và thế hệ mai sau, góp phần tái tạo sinh kế và nâng cao thu nhập cho người dân làm nghề khai thác thủy sản.

Để bảo vệ nguồn lợi thủy sản, thời gian tới, các cấp, ngành, chính quyền địa phương cần tiếp tục tăng cường tuyên truyền, vận động, có biện pháp xử lý nghiêm các hành vi khai thác hải sản bằng phương tiện hủy diệt; tích cực phối hợp, đẩy mạnh phong trào thả cả tái tạo, phát triển nguồn lợi thủy sản trên địa bàn tỉnh..

Bá Hậu, Quang Huy