Con Cuông: Trao 1000 vật tư phòng chống rét cho đàn vật nuôi

Ngày 20/02 Hội nông dân tỉnh Nghệ An phối hợp với hội nông dân huyện Con Cuông tổ chức trao các trang thiết bị, vật tư cho các hộ chăn nuôi trên địa bàn huyện Con Cuông để phòng chống rét đậm rét hại trên đàn gia súc gia cầm.

Trao cho các hộ dân vật tư chống rét cho vật nuôi tại xã Lục Dạ, huyện Con Cuông. Ảnh: Thanh Lê

Song song với việc tuyên truyền bà con nông dân thực hiện các biện pháp phòng chống rét cho trâu bò như nuôi nhốt tại chuồng, đốt lửa cạnh chuồng để sưởi ấm cho trâu bò, dự trữ nguồn thức ăn và che chắn chuồng trại trong thời điểm gió lớn, nhiệt độ xuống thấp, gây mưa phùn và rét đậm rét hại.

Lãnh đạo Hội Nông dân và huyện Con Cuông cùng người dân mặc áo ấm cho vật nuôi. Ảnh: Thanh Lê

Trước mắt, Hội nông dân tỉnh Nghệ An trao 1000 phương tiện vật tư phông bạt để che chắn gió lùa vào chuồng trại và bạt quấn trên cơ thể cho đàn gia súc của nông dân ở 9/13 xã thị trấn.

Bà con nông dân chủ động các biện pháp che chắn chuồng trại chống rét cho vật nuôi

Đây là những xã có số lượng đàn trâu bò khá lớn, việc trao vật tư phòng chống rét cho đàn gia súc cho các hộ chăn nuôi nhằm khuyến khích và tạo thói quen cho người nông dân ở miền núi, vùng sâu vùng xa chủ động trong việc chăm sóc đàn vật nuôi kịp thời và hiệu quả.  Từ đó đảm bảo tổng đàn đồng thời hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thời tiết rét đậm rét hại gây ra. Tổng kinh phí hỗ trợ là 20 triệu đồng.

Tường Vi- Quang Huy