Con Cuông tổ chức lễ giao nhận quân năm 2022

Sáng nay (17/2), trong không khí trang trọng đầm ấm náo nức của mùa xuân mới, Huyện Con Cuông tổ chức lễ giao nhận quân năm 2022. Tham dự có Trung tướng Trần Võ Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 4, đồng chí Nguyễn Văn Thông PBT TT tỉnh ủy Nghệ An, về phía huyện Con Cuông có đồng chí Nguyễn Đình Hùng tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; đồng chí Lô Văn Thao PBT TT huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hoàng Sỹ Kiện, PBT huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh Lễ giao nhận quân diễn ra trong không khí vui tươi phấn khởi của ngày Xuân mới.

Theo chỉ tiêu, năm 2022 huyện Con Cuông có 93 công dân nam tham gia nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân và 5 công dân dự bị. Quá trình thực hiện, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các cấp đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao chất lượng công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, bảo đảm đủ chỉ tiêu và chất lượng, đủ tiêu chuẩn về sức khỏe, chính trị đạo đức văn hóa theo quy định của Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015.

Đồng chí: Nguyễn Đình Hùng tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Con Cuông tặng hoa và quà động viên các tân binh trước giờ lên đường nhập ngũ.

Trước khi tham gia lễ giao nhận quân, các công dân đều được tham gia học lớp bồi dưỡng chính trị nhận thức về Đảng cộng sản Việt Nam, 100% quân số tân binh đều tiêm 2 mũi vắc xin phòng chống dịch covid19 và xét nghiệm bằng kỹ thuật PCR cho kết quả âm tính có hiệu lực đến ngày giao nhận quân.

Tại buổi lễ giao nhận quân, lãnh đạo huyện Con Cuông đã thắp ngọn lửa truyền thống và đánh trống mở hội giao quân, đồng thời tặng quà cho 15 tân binh có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng tại lễ Trung tướng Trần Võ Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 4 và đồng chí Nguyễn Văn Thông PBT TT tỉnh ủy cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Con Cuông đã có hoa và quà động viên các tân binh lên đường nhập ngũ, mong muốn các tân binh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ rèn luyện kỷ luật quân đội, xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa xứng đáng truyền thống cách mạng của cha anh.

Tường Vi- Quang Huy