Đoàn công tác của Chi cục thú y tỉnh Nghệ An đã đi kiểm tra công tác phòng, chống rét cho đàn gia súc gia cầm tại huyện Con Cuông.

Sáng ngày 23/2, đoàn công tác của Chi cục thú y tỉnh Nghệ An đã đi kiểm tra công tác phòng chống rét cho đàn gia súc gia cầm tại huyện Con Cuông.

Do nhiệt xuống thấp trong những ngày qua (từ 21 đến 23/2) đã làm hàng loạt gia súc gia cầm ở các xã của huyện miền núi Con Cuông bị chết vì giá rét, khiến người dân đã khó khăn nay càng khó khăn thêm.

Số gia súc bị chết chủ yếu được chăn thả trong rừng với các lán trại tạm bợ và một số con bị chết tại chuồng trại do thời tiết quá lạnh. Theo thống kê ban đầu hiện nay toàn huyện có 49 con trâu, bò và nghé con bị chết do giá rét, dê 38 con, lợn 11 con và gia cầm có tới 350 con bị chết , ước thiệt hại khoảng 350 triệu đồng.

Kiểm tra tại các hộ chăn nuôi, đoàn công tác của Chi cục thú y tỉnh Nghệ An cũng khuyến cáo, nhiệt độ ban đêm có nơi xuống thấp dưới 10 độ C, các địa phương cần tích cực hướng dẫn người dân về kỹ thuật chăm sóc, dự trữ thức ăn, bảo vệ vật nuôi khỏi đói rét, vận động người dân đốt lửa sưởi ấm chuồng trại, may áo bằng bạt, chăn, áo quần cũ để quấn trên cơ thể cho trâu bò.

Tường Vi – Vi Nhẫn