Hội LHTNVN huyện Con Cuông tọa đàm kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống.
Ngày 14/10, Hội LHTN Việt Nam huyện Con Cuông long trọng tổ chức  kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, gặp mặt các thế hệ cán bộ Hội, tuyên dương các Câu lạc bộ Thanh niên và ra mắt Câu lạc bộ thanh niên phát triển kinh tế huyện Con Cuông. Về tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Đình Hùng, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy.

Toàn cảnh Chương trình tọa đàm kỷ niệm 65 năm ngày thành lập hội Liên hiệp thanh niên VN huyện Con Cuông

Trong thời gian vừa qua, công tác Hội và phong trào thanh niên huyện Con Cuông luôn duy trì, không ngừng củng cố và từng bước phát triển toàn diện về tư tưởng, tổ chức và phong trào. Góp phần hỗ trợ thanh niên phát triển trong học tập, việc làm, vui chơi giải trí, chuẩn bị những kỹ năng xã hội cần thiết; tổ chức tốt các phong trào thi đua cổ vũ, động viên, hỗ trợ thanh niên nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn, nghề nghiệp; đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp; tiếp thu, ứng dụng thành tựu khoa học, công nghệ. Công tác phát triển hội viên mới và bồi dưỡng giới thiệu hội viên tiên tiến cho Đoàn được tập trung thực hiện đồng bộ,…thông qua việc thực hiện 03 nội dung lớn của Hội: phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, Chương trình ''đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp", chương trình "Xây dựng Hội Liên hiệp thanh niên vững mạnh” đã tạo hiệu quả rõ rệt trong củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên. Bên cạnh phát triển kinh tế, các hoạt động tình nguyện, hướng về cộng đồng như “Mùa đông ấm”, “Xuân yêu thương”, “Thanh niên tình nguyện hè”. Từ đầu năm 2021 đến nay,  Đoàn viên thanh niên huyện Con Cuông tiếp tục tham gia vào phong trào nông thôn mới, với trị giá trên 300 triệu đồng làm đường giao thông nông thôn, sân chơi cho thiếu nhi,  nạo vét kênh mương, tổng dọn vệ sinh môi trường. Xây dựng 20 đường cờ Đảng, cờ Tổ quốc, treo hơn 5.000 lá cờ tổ quốc trên các tuyến đường với tổng trị giá 100 triệu đồng; Duy trì được 26 tuyến đường Thanh niên tự quản...

Cũng tại chương trình đã gặp mặt, giao lưu chia sẻ với các điển hình thanh niên xung kích phát triển kinh tế, các câu lạc bộ thanh niên tiêu biểu. Tuyên dương 5 tập thể CLB gia đình trẻ, khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào tình nguyện và ra mắt Câu lạc bộ thanh niên phát triển kinh tế huyện Con Cuông

Nhân dịp này, huyện ủy, HĐND, UBND, UBMT TQVN và các cơ quan, ban ngành, đoàn thể đã tặng hoa, chúc mừng Hội Liên hiệp thanh niên VN huyện Con Cuông.

Thu Trang- Quang Huy (TT VH-TT và TT huyện Con Cuông)