Con Cuông: Tổ chức lễ thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ huyện.

Tối ngày 25-7, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện, huyện Con Cuông tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2024). Dự lễ  có các Các đồng chí Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Ban thường vụ; Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện; Trưởng, phó các phòng, ban Huyện uỷ, HĐND, UBND và Cán bộ, công chức: Cơ quan Huyện uỷ, CQCQ huyện, cơ quan MTTQ Việt Nam huyện và các tổ chức chính trị cấp huyện; Lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ: Ban Chỉ huy quân sự huyện, Công An huyện; Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện; Thường trực Đảng ủy, công chức văn hoá chính sách xã Chi Khê, Bồng Khê và Thị trấn.

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các đại biểu đã đặt vòng hoa tươi thắm, thắp nén hương thơm tưởng nhớ và biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sĩ, những người đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, để non sông, đất nước, quê hương Việt Nam được ấm no, hạnh phúc như ngày hôm nay. Đồng thời, các đại biểu đã đến thắp hương tại từng phần mộ liệt sĩ để bày tỏ lòng tôn kính và tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ.

Với tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn trước những hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ, trong những năm qua, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Con Cuông đã không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển, văn minh. Phát huy truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, huyện Con Cuông luôn quan tâm tới công tác đền ơn, đáp nghĩa, chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công.

Hiện nay, nghĩa trang liệt sĩ huyện Con Cuông có 163 phần mộ, trong đó có nhiều phần mộ đã biết tên và nhiều phần mộ chưa biết tên tuổi quê quán. Lễ thắp nến tri ân là hoạt động có ý nghĩa được các địa phương tổ chức thường niên song song với đó là các hoạt động chăm lo giúp đỡ thăm hỏi tặng quà cho các gia đình thương bệnh binh, người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ nhằm tri ân trước công lao hy sinh to lớn và sự mất mát  của các gia đình vì nền hòa bình độc lập tự do của dân tộc vì hạnh phúc của nhân dân.

Bá Hậu-Quang Huy

12345678910...