Truyền thông về An toàn trên không gian mạng và kỹ năng phòng tránh rủi ro trong hoạt động tín dụng.

Sáng ngày 17/7, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Con Cuông tổ chức Chương trình Truyền thông về An toàn trên không gian mạng và kỹ năng phòng tránh rủi ro trong hoạt động tín dụng tại huyện Con Cuông với sự tham gia của hơn 200 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Bồng Khê và Thị Trấn Con Cuông.

Toàn cảnh chương trình truyền thông.

Các đại biểu về tham dự chương trình truyền thông.

Tại chương trình truyền thông, đã diễn ra các hoạt động như: Trình diễn tiểu phẩm tuyên truyền về thủ đoạn và hệ lụy của hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi. Đồng thời, phổ biến, tuyên truyền về các hình thức, thủ đoạn tinh vi của tội phạm lừa đảo trên mạng và các hoạt động tín dụng đen thường sử dụng hiện nay. Đặc biệt, chị em phụ nữ là những nạn nhân dễ bị sập bẫy của các đối tượng lừa đảo do nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan. Các cán bộ, hội viên phụ nữ cũng được hướng dẫn cách xử lý nếu không may trở thành nạn nhân của các hành vi lừa đảo trên mạng và gặp rủi ro trong hoạt động tín dụng. Ngoài ra, thông qua hình thức giao lưu, hỏi đáp nhằm giúp người dân nói chung, cán bộ, hội viên phụ nữ nói riêng có kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn, hiệu quả, hiểu rõ và nhận biết các thủ đoạn của lừa đảo qua mạng cũng như hậu quả của hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi gây ra cho các cá nhân, gia đình và cộng đồng dân cư.

Tiểu phẩm tuyên truyền về phòng chống hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi.

Chương trình truyền thông an toàn trên không gian mạng, kỹ năng phòng tránh rủi ro trong hoạt động tín dụng đã góp phần quan trọng nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa đối với tội phạm lừa đảo trên không gian mạng và các hoạt động tín dụng đen trong cán bộ, hội viên và nhân dân.

Thu Trang - Lữ Thân (TT VH-TT và TT huyện Con Cuông)