Vườn quốc gia Pù Mát tái thả 22 cá thể động vật hoang dã về với thiên nhiên

Chiều ngày 10/7, Vườn quốc gia Pù Mát phối hợp với Vườn quốc gia Cúc Phương và Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã Việt Nam Save Việt Nam’s Wild life (SVW) tổ chức tái thả các cá thể động vật hoang dã quý hiếm nằm trong sách đỏ của thế giới về với môi trường thiên nhiên.

Đợt tái thả lần này, các đơn vị đã tái thả 22 cá thể quý hiếm bao gồm:  12 cá thể tê tê, 7 cá thể rùa, 1 cá thể mèo rừng, 1 cá thể cu li và 1 cá thể diều hoa.

Đây là những cá thể động vật hoang dã quý hiếm được Lực lượng kiểm lâm và Công an các tỉnh bắt giữ từ các vụ săn bắt, mua bán, vận chuyển động vật hoang dã trái phép trong thời gian qua và của người dân nuôi nhốt bàn giao lại.

Trước khi được tái thả về môi trường tự nhiên, các cá thể động vật hoang dã trên đều  đã được điều trị, chăm sóc sức khỏe ổn định do ảnh hưởng từ việc nuôi nhốt, buôn bán, vận chuyển của các đối tượng vi phạm. Sau khi thả các cá thể về môi trường tự nhiên, Vườn Quốc gia Pù Mát và lực lượng bảo vệ rừng của Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã Việt Nam sẽ tiếp tục theo dõi, bảo vệ để đảm bảo an toàn cho các loài.

Tường Vi- Lữ Thân

12345678910...