Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong triển khai hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ

Sáng 11/7, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Nghệ An khai mạc Lớp Tập huấn ứng dụng công nghệ và trí tuệ nhân tạo – AI trong hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ, công tác bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Dự lễ khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Văn Nam - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về phía huyện Con Cuông có đồng chí Phạm Trọng Bình-Uv BTV huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện và gần 100 đại biểu đến từ Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ các huyện Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn.

Toàn cảnh lớp tập huấn.

Nội dung tập huấn đi sâu vào hai chuyên đề: Hệ thống các nội dung, chương trình về bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ trong giai đoạn hiện nay và các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024.

Đồng thời chia sẻ, cung cấp một số kiến thức, kỹ năng về ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo-AI trong hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ, công tác bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó bạo lực trên cơ sở giới.

Các học viên tham gia lớp tập huấn.

Thông qua lớp tập huấn, giúp các đại biểu phát huy ứng dụng công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo AI trong tham mưu, thực hiện công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ trong thời gian tới, góp phần triển khai thực hiện có hiệu quả hơn nữa công tác bình đẳng giới tại cơ quan, đơn vị, địa phương nói riêng và trên địa bàn toàn tỉnh nói chung.

Bá Hậu - Mạnh Nhân